Sôi động Ngày hội việc làm Nhật Bản tại Đà Nẵng

Ngày 18/5, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản năm 2024.

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc Ngày hội việc làm Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Tham dự có đại diện Văn phòng Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo sở, ngành thành phố; các hội doanh nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản tại miền Trung và đông đảo sinh viên các ngành đang theo học tiếng Nhật tại trường.

Tại Ngày hội, 21 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp và trực tuyến với nhu cầu tuyển 714 vị trí làm việc. Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á cho biết, đến hết năm 2023, trường đã cử 550 sinh viên các ngành sang thực tập nghề và làm việc trong các doanh nghiệp tại Nhật bản. Trong 2 quý đầu năm 2024, nhà trường tiếp tục có 133 sinh viên sang Nhật Bản làm việc theo 2 giai đoạn internship và chính thức.

“Nhiều trong số các sinh viên trở về sau kỳ thực tập và làm việc tại Nhật Bản hiện đang là những nhân sự cốt cán tại các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Đây chính là sự đóng góp cụ thể và ý nghĩa nhất trong chiến lược hợp tác đào tạo và việc làm với Nhật Bản được Trường Đại học Đông Á kiên trì thúc đẩy nhiều năm nay.” ông Lương Minh Sâm cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Các nhà tuyển dụng Nhật Bản phỏng vấn ứng viên trực tuyến.

Tại Ngày hội, ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng chia sẻ, Trường Đại học Đông Á đã và đang chú trọng vào công tác đào tạo tiếng Nhật, với rất nhiều sinh viên đang theo học. Việc tham gia Ngày hội việc làm Nhật Bản chứng tỏ các bạn sinh viên rất quan tâm đến việc đi làm tại Nhật Bản. Hiện có khoảng 350.000 người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng… Trong bối cảnh quan hệ Nhật Bản - Việt Nam đã được nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, ông Shimonishi Kiyoshi hy vọng, các sinh viên sẽ tìm được việc phù hợp và đi làm tại Nhật Bản, trở thành cầu nối tốt đẹp cho hai nước.

Tại phiên khai mạc Ngày hội, Trường Đại học Đông Á đã ký kết thêm 3 văn bản hợp tác với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản về đào tạo, chương trình thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên các ngành: Công nghệ thông tin, Du lịch, Ngôn ngữ Nhật, Quản trị kinh doanh...

Chú thích ảnh
Các sinh viên được nhận học bổng của Nhật Bản tại ngày hội.

Dịp này, các đối tác Nhật Bản cũng dành hơn 530 triệu đồng học bổng trao cho các sinh viên của trường. Trong đó có 49 suất học bổng được trao cho sinh viên tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp 1 năm và làm việc chính thức tại các đối tác Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai, Asai, Sun Frontier… trong năm 2024 và 2025. Quỹ học bổng doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên Trường Đại học Đông Á đã được duy trì nhiều năm; trong đó, tổng giá trị học bổng được trao lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm...

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Người học vấn cao xin làm nhân viên tang lễ khi Trung Quốc khan hiếm việc làm
Người học vấn cao xin làm nhân viên tang lễ khi Trung Quốc khan hiếm việc làm

Công việc nhân viên hỏa táng thuộc nhóm nghề có mức lương tốt và ổn định nên đang thu hút sự quan tâm của người trẻ Trung Quốc, dù tốt nghiệp trái ngành ở nhiều trường đại học danh tiếng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN