Sản phụ tử vong bất thường sau 1 ngày nhập viện

Một ngày sau khi nhập viện, khi lên bàn để chờ sinh, sản phụ H.T.L (38 tuổi, trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường rồi tử vong ngay sau đó.

Chú thích ảnh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nơi xảy ra vụ việc.

Về cái chết bất thường của sản phụ, theo thông tin từ người nhà và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Khoảng 10h ngày 14/7 sản phụ Hồ Thị Lĩnh (38 tuổi) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da môi hồng, thể trạng bình thường, tim nhịp đều, phổi không ran, bụng mềm... chẩn đoán thai đủ tháng chuyển sinh con thứ 4. Đến khoảng 7h sáng ngày hôm sau (15/7) thì sản phụ tử vong.

Tại đây, sản phụ được làm các xét nghiệm huyết học, nhóm máu, siêu âm thai, điện tim…
Từ lúc vào viện đến trước 5h45 sáng ngày 15/7 sản phụ được theo dõi sát với tình trạng diễn biến bình thường.

Đến 5h45 cùng ngày, khi sản phụ đang nằm trên bàn đẻ, có cơn co tử cung nhẹ, thai đầu cao, tim thai 140 lần/phút,… đột ngột xuất hiện ối vỡ, nước ối màu xanh bẩn. Lúc này các bác sĩ bệnh viện đã mời hội chẩn lãnh đạo khoa. Sau đó khoảng 15 phút thì sản phụ bắt đầu thấy mệt, da nổi vân tím, huyết áp 110/70mmHg.

Lúc này kíp trực đã mời lãnh đạo bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa tiến hành hội chẩn và chẩn đoán: Sản phụ sốc chưa rõ nguyên nhân. Sau đó tình trạng của sản phụ diễn biến ngày một xấu đi: nổi vân tím toàn thân, huyết áp tụt...rồi hôn mê. Mặc dù các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng đến 7h cùng ngày sản phụ Lĩnh đã không qua khỏi. Chẩn đoán lúc tử vong là sản phụ L. ngừng tuần hoàn, theo dõi tắc mạch ối.

Chú thích ảnh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo cáo sự việc lên sở Y tế.

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã báo cáo sự việc lên sở Y tế. “Bệnh viện sẽ chỉ đạo Hội đồng chuyên môn tổ chức kiểm thảo tử vong toàn viện để đưa ra kết luận cuối cùng”, bác sĩ Hào cho biết.

Châu Anh
Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung do thai chết lưu
Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung do thai chết lưu

Chiều 3/6, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công, cứu sống một sản phụ nhập viện trong tình trạng nguy kịch do vỡ tử cung. Đây là trường hợp tai biến sản khoa nguy hiểm và hiếm gặp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN