Mưa đá, lốc xoáy xuất hiện bất ngờ tại miền núi Nghệ An 

Khoảng 16 giờ ngày 21/4, trên địa bàn các xã Xá Lượng, Lượng Minh, Lưu Kiền, Yên Na (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh, kèm theo mưa đá.

Theo thống kê chưa đầy đủ của chính quyền địa phương, đã có hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; nhiều diện tích hoa màu bị hư hại.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 10 phút ngày 21/4, mưa đá cũng xuất hiện tại thị trấn Mường Xén và xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn). Thống kê chưa đầy đủ của chính quyền các địa phương cho thấy đã có ít nhất 30 ha hoa màu và lúa của người dân bị gãy đổ; hàng chục ngôi nhà bị thủng mái, hư hỏng.

Kỳ Sơn và Tương Dương là 2 huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Nhiều người dân cho biết, việc mưa đá, lốc xoáy xuất hiện vào thời điểm này tại địa phương là bất thường. Nhiều hộ dân không nghĩ mưa đá, lốc xoáy xuất hiện nên chưa có phương án phòng chống để bảo vệ hoa màu, tài sản, nhà cửa.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Quảng Trị: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa đá và lốc xoáy tại huyện Đakrông
Quảng Trị: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa đá và lốc xoáy tại huyện Đakrông

Ngày 18/4, một số xã ở huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương khắc phục hậu quả của trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều tối 17/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN