Lâm Đồng: Xử lý quả bom nặng 250 kg được người dân phát hiện khi đào đất

Sáng 5/1, tại Tổ dân phố 1 (thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai), người dân đã phát hiện một quả bom dưới lòng đất. Quả bom trên đã phát lộ khi người dân dùng máy đào đất tại khu vực trên. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Chú thích ảnh
Quả bom được phát hiện có chiều dài 1,6 m, nặng 250kg. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ người dân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng UBND thị trấn Đạ M’ri và Công an huyện tiến hành khoanh vùng bảo vệ hiện trường.

Thông tin ban đầu từ của cơ quan chức năng cho thấy: Quả bom nói trên có chiều dài hơn 1,6 m, đường kính khoảng 30 cm và nặng hơn 250 kg còn nguyên ngòi nổ. Nhận định ban đầu đây là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. 

Hiện tại, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai và UBND thị trấn Đạ M’ri đang bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng di chuyển quả bom và triển khai các biện pháp tiêu hủy đảm bảo an toàn. Cùng với xử lý quả bom nói trên, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành rà tìm khu vực xung quanh, phát hiện vật liệu nổ vẫn còn dưới lòng đất để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Bình Phước: Xử lý và di dời an toàn quả bom nặng hơn 150 kg
Bình Phước: Xử lý và di dời an toàn quả bom nặng hơn 150 kg

Chiều 17/12, Trung tâm Xử lý bom mìn Binh đoàn 16 (tỉnh Bình Phước) đã xử lý và di dời an toàn quả bom nặng hơn 150 kg, được phát hiện tại một công trình thuộc xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN