Hàng nghìn người dân Thủ đô tham gia tổng vệ sinh môi trường

Nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, ngày 4/10, hàng nghìn người dân thuộc 4 quận là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa cùng với các chi nhánh Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội đã tham gia tổng vệ sinh môi trường. Theo thông tin ban đầu, trong ngày, đã có 60 tấn rác, 40 khối đất thải và vật liệu xây dựng được thu dọn, vận chuyển đến đúng nơi quy định.

Các đoàn thể và nhân dân sẵn sàng tham gia tổng vệ sinh. Ảnh: urenco.com.vn


Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, từ ngày 4/10 đến ngày 10/10, các chi nhánh của Công ty tăng cường lực lượng, duy trì vệ sinh đường phố ban ngày thêm 1 công/km tại các tuyến phố đang bố trí lao động 1 công/km (trong 7 ngày); đảm bảo đủ các phương tiện, lực lượng vận chuyển hết rác, chất thải phát sinh trong ngày. Trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), do nhân dân trong nước cũng như du khách quốc tế dồn về Hà Nội đông nên Công ty tổ chức lắp đặt thêm nhiều thùng rác trên các tuyến phố chính, trọng điểm, điểm vui chơi, nơi diễn ra hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội cũng quán triệt tới nhân viên trong quá trình vận chuyển không được chất rác thải quá đầy, xe chở rác phải phủ bạt và tập kết rác đúng quy định; nghiêm cấm đẩy xe gom rác ngược chiều giao thông cũng như đưa xe cũ, rách vào thu gom rác thải.Mạnh Khánh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản