Hàng nghìn người dân Thủ đô tham gia tổng vệ sinh môi trường

Nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, ngày 4/10, hàng nghìn người dân thuộc 4 quận là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa cùng với các chi nhánh Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội đã tham gia tổng vệ sinh môi trường. Theo thông tin ban đầu, trong ngày, đã có 60 tấn rác, 40 khối đất thải và vật liệu xây dựng được thu dọn, vận chuyển đến đúng nơi quy định.

Các đoàn thể và nhân dân sẵn sàng tham gia tổng vệ sinh. Ảnh: urenco.com.vn


Theo ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, từ ngày 4/10 đến ngày 10/10, các chi nhánh của Công ty tăng cường lực lượng, duy trì vệ sinh đường phố ban ngày thêm 1 công/km tại các tuyến phố đang bố trí lao động 1 công/km (trong 7 ngày); đảm bảo đủ các phương tiện, lực lượng vận chuyển hết rác, chất thải phát sinh trong ngày. Trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), do nhân dân trong nước cũng như du khách quốc tế dồn về Hà Nội đông nên Công ty tổ chức lắp đặt thêm nhiều thùng rác trên các tuyến phố chính, trọng điểm, điểm vui chơi, nơi diễn ra hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội cũng quán triệt tới nhân viên trong quá trình vận chuyển không được chất rác thải quá đầy, xe chở rác phải phủ bạt và tập kết rác đúng quy định; nghiêm cấm đẩy xe gom rác ngược chiều giao thông cũng như đưa xe cũ, rách vào thu gom rác thải.Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội sẽ triển khai tổng vệ sinh khử trùng
Hà Nội sẽ triển khai tổng vệ sinh khử trùng

Đó là một trong những giải pháp mà Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Xuân Việt yêu cầu thực hiện tại Hội nghị triển khai kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với các chủng vi rút gia cầm nguy hiểm có khả năng lây lan sang người trên địa bàn thành phố Hà Nội vào ngày 3/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN