Hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế được phát miễn phí

Hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đã được các bạn trẻ của Đội Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh phát miễn phí cho người dân để phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên phát khẩu trang y tế miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trước cổng bệnh viện Nhân Dân Gia Định (quận Bình Thạnh).

Tối 2/2, Đội Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn như công nhân vệ sinh, lái xe ôm, người sống lang thang tại khu vực chợ Tân Định (quận 1), trước cổng bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh)…

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội phát khẩu trang y tế miễn phí tại khu vực chợ Tân Định (quận 1).
Chú thích ảnh
Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Tân Định (quận 1).
Chú thích ảnh
Những nữ tu nhà thờ Tân Định đi ngang qua đường cũng được anh Bình phát khẩu trang miễn phí.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh, cho biết việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố là một trong những hoạt động của Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố nhằm hỗ trợ cho người dân trong việc phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

“Trong đợt này, các Đội viên cùng các tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội phát 3.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí tại khu vực chợ Tân Định, trước cổng bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Ung Bướu. Ngoài ra, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố còn phối hợp cùng Đoàn phường Tân Thuận Tây (quận 7) lập điểm cố định để tặng miễn phí khẩu trang y tế cho người dân đến UBND phường giao dịch hành chính”, anh Bình cho biết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân quanh khu vực chợ Tân Định.
Chú thích ảnh
Một bạn trẻ hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách.

Cũng theo anh Quốc Bình, khu vực chợ Tân Định và trước bệnh viện Nhân Dân Gia Định, bệnh viện Ung Bướu là một trong những địa điểm thu hút đông người tập trung. “Thông qua hoạt động này, mình cũng mong muốn mọi người dù hoàn cảnh như thế nào, xuất thân từ đâu hoặc cuộc sống ra sao thì cũng được cái khẩu trang để phòng chống dịch bệnh virus Corona”, anh Bình cho biết.

Chú thích ảnh
Những người nghèo được các bạn tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí.
Chú thích ảnh
Và cả những người chạy xe ôm trước cổng bệnh viện Ung Bướu.
Chú thích ảnh
Các bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân khi ra khỏi bệnh viện cũng được các tình nguyện viên phát khẩu trang.

Sau buổi tối hôm nay, Đội Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tiếp tục tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên các trang Fanpage của Đội để cho các bạn học sinh, sinh viên cũng như các Đội viên cùng nắm; đồng thời tiếp tục vận động mọi người cùng chung tay ủng hộ để có những chiếc khẩu trang mang đến cho người dân có nhu cầu.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh từ virus Corona
Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh từ virus Corona

Cuối giờ chiều ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN