Hà Nội: Xe máy quay đầu, phóng ngược chiều né chốt trong ngày đầu kiểm soát 'vùng đỏ'

Sáng 8/9, Hà Nội bước vào ngày đầu tiên kiểm soát chặt người ra, vào "vùng đỏ". Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, để tránh né chốt kiểm soát, nhiều người đi đường bất chấp nguy hiểm, quay đầu, đi ngược chiều, vi phạm quy định về an toàn giao thông.

Tại chốt kiểm soát "vùng đỏ" cầu Vĩnh Tuy (đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kiểm soát giấy đi đường của người dân. Tuy nhiên để tránh bị lực lượng chức năng kiểm tra ra đường với lý do không chính đáng, nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đi vào đường ngược chiều để "né chốt".

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát đầu cầu Vĩnh Tuy (đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hướng đi từ nội đô sang  quận Long Biên, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân.
Chú thích ảnh
Khi đến điểm giao với khu đô thị Times City, nhiều người dân di chuyển sang đường ngược lại để "né" chốt kiểm tra của lực lượng chức năng.
Chú thích ảnh
Rất nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm,  “vô tư” nối đuôi nhau đi ngược chiều để tránh bị kiểm tra.
Chú thích ảnh
Nhiều người liều lĩnh quay xe đi ngược lại ngay sát chân cầu.
Chú thích ảnh
 Hành động này có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên tuyến đường.
Chú thích ảnh
Người đàn ông này thản nhiên không đội mũ bảo hiểm, vừa đi vừa nghe điện thoại, đi ngược chiều tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng loạt người chở hàng vội vàng quay đầu xe khi nhận thấy phóng viên đang ghi hình vi phạm trên tuyến đường Minh Khai.
Lê Phú/ Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách khi dịch bệnh được kiểm soát trước ngày 15/9
TP Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách khi dịch bệnh được kiểm soát trước ngày 15/9

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang đánh giá và chuẩn bị các phương án, để nếu đến ngày 15/9 đạt được các mục tiêu đề ra sẽ có lộ trình nới lỏng giãn cách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN