Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy, giải cứu 5 người bị mắc kẹt

Vào khoảng 5h30 ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng điều động nhiều cán bộ, chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy chuyên dùng tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy.

Tại hiện trường, đám cháy bùng phát mạnh, do tầng 1 của ngôi nhà kinh doanh dịch vụ photocopy nên có nhiều vật liệu dễ cháy như giấy, mực... kết hợp với có gió quẩn nên lửa bốc lớn, kèm theo khói bụi bao trùm căn nhà, khiến những người dân xung quanh hoảng sợ.

Đáng chú ý, thông tin tại hiện trường cho thấy có người bên trong căn nhà, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở các đường ưu tiên để tiếp cận nơi có người mắc kẹt. Sau khi tìm kiếm tại các phòng tầng 2, 3 và tum, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa được 5 người bị đang hoảng loạn ra khỏi đám cháy.

Mặc dù lửa bùng phát mạnh, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau, với sự nỗ lực và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều tài sản của người dân. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Cháy lớn tại công ty mút xốp trong khu công nghiệp ở Bình Dương
Cháy lớn tại công ty mút xốp trong khu công nghiệp ở Bình Dương

Ngày 22/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty sản xuất mút xốp nằm trong Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Hiện tại, lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN