Dân đã dỡ lều lán quanh bãi rác Nam Sơn, trong hôm nay xe sẽ ra - vào được

Đến sáng ngày 14/1, người dân đã dỡ lều lán cản trở xe ra vào bãi rác Nam Sơn (Hà Nội). Tuy nhiên hiện vẫn còn khoảng 20 người đang tụ tập và lãnh đạo huyện vẫn đang tiếp tục đối thoại.

Chú thích ảnh
Hội nghị giao ban trực tuyến

Sáng 14/1, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND thành phố với lãnh đạo các quận huyện, lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND thành phố, lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã tổ chức đối thoại với dân đến tận 3 giờ sáng.

Đến sáng 14/1, người dân đã dỡ lều lán cản trở xe ra vào bãi rác Nam Sơn. Tuy nhiên hiện vẫn còn khoảng 20 người đang tụ tập và lãnh đạo huyện vẫn đang tiếp tục đối thoại. Huyện phấn đấu trong ngày hôm nay xe có thể ra vào bình thường bãi rác.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Rác đã tồn tại trong các đường phố Hà Nội 3 ngày. Rác trong nội đô trong thời gian qua đã được vận chuyển ra một số bãi rác tạm. Tuy vậy, 3 ngày cũng là thời điểm quá sức chứa các bãi rác tạm và sẽ khó cầm cự quá 4 ngày.

Từ ngày 11/1, người dân của 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn đã chặn xe ô tô vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn liên quan đến vấn đề tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù chậm cho những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn. Việc chặn xe vào bãi rác khiến nhiều quận ven đô ngập rác trong vài ngày qua.

XC/Báo Tin tức
Quy định không ghi âm, ghi hình của Hà Nội khi tiếp công dân gây nhiều ý kiến khác nhau
Quy định không ghi âm, ghi hình của Hà Nội khi tiếp công dân gây nhiều ý kiến khác nhau

Nội quy về việc tiếp công dân của Hà Nội vừa được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ký ban hành có nội dung “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đang gây nhiều ý kiến trái chiều.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN