Dân đã dỡ lều lán quanh bãi rác Nam Sơn, trong hôm nay xe sẽ ra - vào được

Đến sáng ngày 14/1, người dân đã dỡ lều lán cản trở xe ra vào bãi rác Nam Sơn (Hà Nội). Tuy nhiên hiện vẫn còn khoảng 20 người đang tụ tập và lãnh đạo huyện vẫn đang tiếp tục đối thoại.

Chú thích ảnh
Hội nghị giao ban trực tuyến

Sáng 14/1, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND thành phố với lãnh đạo các quận huyện, lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND thành phố, lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã tổ chức đối thoại với dân đến tận 3 giờ sáng.

Đến sáng 14/1, người dân đã dỡ lều lán cản trở xe ra vào bãi rác Nam Sơn. Tuy nhiên hiện vẫn còn khoảng 20 người đang tụ tập và lãnh đạo huyện vẫn đang tiếp tục đối thoại. Huyện phấn đấu trong ngày hôm nay xe có thể ra vào bình thường bãi rác.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Rác đã tồn tại trong các đường phố Hà Nội 3 ngày. Rác trong nội đô trong thời gian qua đã được vận chuyển ra một số bãi rác tạm. Tuy vậy, 3 ngày cũng là thời điểm quá sức chứa các bãi rác tạm và sẽ khó cầm cự quá 4 ngày.

Từ ngày 11/1, người dân của 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn đã chặn xe ô tô vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn liên quan đến vấn đề tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù chậm cho những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn. Việc chặn xe vào bãi rác khiến nhiều quận ven đô ngập rác trong vài ngày qua.

XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản