Công ty TNHH Viet Glory chấp thuận tăng lương sau 5 ngày công nhân đình công

Ngày 12/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An do Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Chí Công dẫn đầu đã đến làm việc với Ban Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory để giải quyết sự việc 5.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Glory, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An ngừng việc tập thể từ ngày 7/2.

Chú thích ảnh
Buổi làm việc của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An với Ban Giám đốc Công ty TNHH Viet Glory để giải quyết sự việc đình công những ngày qua.

Cùng tham dự có ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và đại diện công đoàn cơ sở công ty.

Sau một ngày làm việc, chiều tối 12/2, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory đã đưa Thông báo số 005/2022 của công ty về bổ sung phụ cấp và tăng lương cơ bản cho công nhân lao động.

Thông báo nêu rõ, căn cứ vào biên bản họp giải quyết đình công giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và công đoàn cơ sở công ty, công ty quyết định: Kể từ ngày 1/2/2022, công ty sẽ tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên.

Bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ ngày 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên. Trong đó, mức hỗ trợ 30.000 đồng/tháng đối với người thâm niên 1 năm và 210.000 đồng/tháng đối với người thâm niên 7 năm.

Đặc biệt, những ngày công nhân đình công từ 7/2 đến 12/2, công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng.

Chú thích ảnh
Công ty TNHH Viet Glory chấp thuận tăng lương sau 5 ngày công nhân đình công. 

Như tin đã đưa, chiều 7/2/2022, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory xảy ra việc gần 2.500 công nhân ngừng việc tập thể để yêu cầu quyền lợi. Các ban, ngành của huyện Diễn Châu và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt để tham gia giải quyết.

Chiều 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory đã có văn bản trả lời 11 yêu cầu, kiến nghị của người lao động.

Sau buổi đối thoại sáng 10/2, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory và công nhân lao động vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Toàn bộ công nhân không đồng ý với phương án giải quyết của doanh nghiệp, tiếp tục yêu cầu công ty tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên thì mới quay lại làm việc.

Chiều 11/2, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory ra thông báo đồng ý bổ sung phụ cấp thâm niên và hứa xem xét nâng lương trong thời hạn sớm nhất. Tuy nhiên, sáng 12/2, người lao động vẫn không quay lại làm việc.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Vụ việc công nhân Công ty Vienergy ngừng việc tập thể: Cơ bản đạt được thỏa thuận giữa các bên
Vụ việc công nhân Công ty Vienergy ngừng việc tập thể: Cơ bản đạt được thỏa thuận giữa các bên

Liên quan đến vụ việc trên 5.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vienergy ngừng việc tập thể nhằm làm rõ nhiều nội dung liên quan đến chế độ tiền lương và phúc lợi chưa thỏa đáng, theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, ngày 12/2, về cơ bản, các thắc mắc, kiến nghị của công nhân đã được trả lời rõ và đạt được thỏa thuận các vấn đề được nêu ra. Đại diện công đoàn cơ sở Công ty Vienergy cũng cho biết, công nhân sẽ quay trở lại làm việc vào sáng thứ Hai tuần tới (14/2).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN