Cháy nhà do quạt sưởi, một phụ nữ thiệt mạng

Vào khoảng 10h30 ngày 27/2, tại tiểu khu Lê Hồng Phong, thị trấn Đu (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ căn nhà cấp 4 cùng tài sản, khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Nhiều người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện, bắt nguồn từ chiếc quạt sưởi mà gia đình vẫn hay dùng trong những ngày rét và mưa phùn...

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngôi nhà này thuộc sở hữu của ông Khuông Quyền và bà Dương Thị Dần (sinh năm 1950). Cách đây khoảng 4 tháng, bà Dần gặp tai nạn nên nằm liệt trong nhà, không thể di chuyển nếu không có sự giúp đỡ.

Khi phát hiện có đám cháy bốc lên tại nhà ông Quyền, người dân xung quanh đã xông vào cứu bà Dần nhưng không kịp. Ông Quyền lúc đó đang ở bên ngoài vội lao vào cứu vợ nhưng do ngọn lửa quá lớn và lan nhanh nên đã thiêu cháy nạn nhân. Bản thân ông Quyền cũng bị bỏng nặng ở phần mặt...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Phú Lương đã kịp thời có mặt, hỗ trợ gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và cùng chính quyền cơ sở lo mai táng cho người xấu số. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Hoàng Thảo Nguyên

Cháy rụi nhà dân ở Tây Ninh
Cháy rụi nhà dân ở Tây Ninh

Căn nhà số 367, ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành (Tây Ninh) của ông Châu Tấn Đức (sinh năm 1947), bốc cháy dữ dội, thiêu rụi căn nhà cùng toàn bộ tài sản của gia đình. Ước tính thiệt hại gần 400 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN