Cháy lớn thiêu rụi nhiều sạp hàng tại chợ Bình Long, Bình Phước

Tối 14/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Bình Long (thuộc khu phố Phú Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước), khiến phần lớn diện tích chợ Bình Long chìm trong biển lửa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 50 phút cùng ngày, một số tiểu thương sinh sống trong chợ Bình Long đang ngồi trong nhà thì phát hiện ngọn lửa bùng phát từ một sạp quần áo nằm ngay giữa chợ, sau đó lan nhanh ra các sạp hàng bên cạnh.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. 

Ngay lập tức, người dân cùng các tiểu thương trong chợ cùng nhau dùng các công cụ phòng cháy tại chỗ cố gắng khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn, lại xuất phát từ nơi có nhiều vật liệu dễ cháy nên người dân đành bỏ chạy ra ngoài, đồng thời điện báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 6 xe chữa cháy cùng hơn 20 cán bộ, chiến sỹ lập tức đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chữa cháy địa phương khống chế ngọn lửa. Tại hiện trường, các cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy không ngại hiểm nguy xông pha vào khu vực cháy, tìm cách khống chế, khoanh vùng, ngăn không cho ngọn lửa lan sang các khu vực khác. Khoảng hơn 1 giờ sau, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều sạp hàng cùng tài sản có giá trị của các tiểu thương chợ Bình Long, gây thiệt hại nặng.

Có mặt tại hiện trường, ông Vũ Hồng Dương - Chủ tịch UBND thị xã Bình Long cho biết, trong tối 14/9, cơ quan chức năng chưa thể thống kê cụ thể thiệt hại do vụ cháy gây ra. Đến sáng 15/9, chính quyền thị xã Bình Long sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tới hiện trường, thống kê thiệt hại, điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy, đồng thời tìm biện pháp hỗ trợ những tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Cháy lớn nhà cao tầng, 2 người được giải cứu
Cháy lớn nhà cao tầng, 2 người được giải cứu

Hai người bị mắc kẹt trong đám cháy lớn nhà cao tẩng tại TP Hồ Chí Minh, trong đó có một phụ nữ đang mang thai, đã được lực lượng PCCC giải cứu an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN