Bộ đội Biên phòng triển khai lực lượng ứng phó với bão SONCA

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, nhằm ứng phó với bão số 5, cơn bão SONCA, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã triển khai lực lượng ứng trực, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão.

Chú thích ảnh
Tàu Bộ đội Biên phòng ứng cứu tàu cá bị hỏng máy đưa vào nơi tránh trú bão.

Theo Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tính đến 16 giờ ngày 14/10, lực lượng BĐBP đã kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú nhưng vẫn còn 41 tàu với 305 ngư dân, trong đó Quảng Ngãi còn 14 tàu với 105 ngư dân, Bình Định 27 tàu với 200 ngư dân nằm trên hướng đi của bão đang di chuyển vòng tránh.

Các đơn vị đang tiếp tục phối hợp với gia đình duy trì liên lạc và yêu cầu khẩn trương di chuyển thoát khỏi vùng ảnh hưởng.

Thông tin cho biết, đến sáng 14/10, có 2 tàu với 8 ngư dân của tỉnh Khánh Hoà ở cách Nha Trang khoảng 100 hải lý bị hỏng máy, nhưng sau đó cả 2 tàu đã bị chìm, nhưng các ngư dân đã được tàu cá của Bình Định cứu vớt an toàn.

Ngoài ra còn một tàu cá khác cũng của tỉnh Quảng Ngãi với 4 ngư dân bị hỏng máy thả trôi cách tỉnh Bình Định khoảng 30 hải lý đã được tàu của Hải đội 48 BĐBP xuất phát ra cứu nạn. Đến 16 giờ tàu của BĐBP đã tiếp cận tàu bị nạn và đang lai dắt về bờ.-

V.T/Báo Tin tức
Kinh nghiệm phòng tránh bão ở xã đảo Tam Hải
Kinh nghiệm phòng tránh bão ở xã đảo Tam Hải

Bão số 4 (bão Noru) được dự báo là cơn bão lịch sử, gây thảm họa khôn lường khi vào đất liền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN