Bộ Công an trao nhà ở cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh

Ngày 14/5, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an (Ban Chỉ đạo 630) tổ chức tổng kết, trao nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN phát

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh: Chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết của cộng đồng, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của các cấp, ngành.

Thời gian qua, các đơn vị, ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác chỉ đạo, thành lập ban chỉ đạo các cấp, tạo được sức mạnh đồng bộ thực hiện chương trình. Việc xét chọn các đối tượng thụ hưởng được Mặt trận Tổ quốc và ngành Công an triển khai minh bạch, khách quan, hiệu quả.

Ông Hoàng Trung Dũng đề nghị các địa phương, đơn vị luôn xác định công tác an sinh là nhiệm vụ quan trọng của hệ thống chính trị để quan tâm thực hiện tốt. Cùng với việc xây dựng nhà ở kiên cố cho người dân, các cấp, ngành phải đặc biệt quan tâm tới điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống tinh thần cho đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, đối tượng yếu thế, học sinh, sinh viên là con em các gia đình đặc biệt khó khăn.

Sau khi Bộ Công an có chủ trương tài trợ xây dựng nhà ở cho 1.000 hộ nghèo tại Hà Tĩnh, tỉnh đã ban hành Đề án về xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác.

Chú thích ảnh
Khánh thành nhà ở cho bà Trần Thị Hợi tại thôn Tùng Sơn, xã Nam Điền (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Ảnh: TTXVN phát

Quá trình thực hiện, Công an tỉnh, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo trong nội bộ; xây dựng 3 căn nhà mẫu tại huyện Hương Sơn để lấy ý kiến góp ý. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của nhân dân và các đơn vị, Ban Chỉ đạo đã phối hợp với Bộ Công an thống nhất điều chỉnh mẫu thiết kế nhà ở để phù hợp với người dân Hà Tĩnh.

Cụ thể, mẫu thiết kế đã được điều chỉnh tăng lên về diện tích (+10m2), bổ sung 1 phòng lồi bằng xây tường gạch, thêm các hạng mục cửa đi, cửa sổ. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là hơn 87,2 triệu đồng (nguồn Bộ Công an vận động tài trợ 50 triệu đồng, nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 triệu đồng, còn lại là kinh phí của các địa phương).

Ban Chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh thẩm định, phê duyệt 5 đợt với tổng số 1.000 hộ nghèo, gia đình khó khăn về nhà ở tại 161 xã thuộc 13/13 huyện, thị xã, thành phố được hưởng lợi từ chương trình. Các địa phương đã tập trung huy động nguồn lực để xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Đến nay, sau gần 1 năm triển khai, 1.000 căn nhà xây dựng bằng hình thức nhà lắp ghép, kết hợp với xây gạch đã hoàn thành, bảo đảm quy chuẩn, chất lượng, được bàn giao cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Cùng ngày, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 2 hộ khó khăn tại xã Nam Điền, huyện Thạch Hà.

Tường Vũ (TTXVN)
Vùng 2 Hải quân trao nhà ‘Đại đoàn kết’ cho gia đình Anh hùng Hồ Đức Thắng
Vùng 2 Hải quân trao nhà ‘Đại đoàn kết’ cho gia đình Anh hùng Hồ Đức Thắng

Sáng ngày 15/12, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Đức Thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN