Bà Rịa-Vũng Tàu: Chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất để ứng phó với dịch COVID-19

Chiều 31/3, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bên trong khu cách ly tập trung tại sân vận động trên địa bàn TX. Phú Mỹ. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh, các sở, ngành, địa phương cần khẩn trương bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế tỉnh cần tăng cường công tác khai báo y tế toàn dân, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ trong công tác chăm sóc, điều trị khi xảy ra dịch, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất liên quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến giờ làm việc của cán bộ công chức, ông Thọ nhấn mạnh, các sở, ngành, địa phương căn cứ lại tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị mình để bố trí người trực hợp lý tại cơ quan, còn lại là làm việc tại nhà. Các cơ quan, đơn vị cần tăng cường tiếp nhận hồ sơ của người dân, doanh nghiệp qua mạng, qua hệ thống bưu điện, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp khi không cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương, sở, ngành liên quan tăng cường thông tin, tuyên truyền cho người dân biết các kênh bán hàng online tin cậy để người dân được biết và hạn chế tối đa việc ra ngoài, tập trung đông người khi không cần thiết.

Sở Công Thương cần phối hợp với các địa phương điều chỉnh thực hiện việc buôn bán tại các chợ, trung tâm thương mại… đóng cửa các mặt hàng buôn bán không cần thiết nhằm đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Sở Công Thương cũng cần tăng cường công tác bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bà con nhân dân trong thời điểm dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ yêu cầu Công an tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý những đối tượng thông tin sai lệch về dịch COVID-19; đảm bảo công tác an ninh, trật tự xã hội để người dân yên tâm hơn trong thời điểm chống dịch. Cùng với đó, các sở, ngành cần tiến hành đánh giá các thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội để kịp thời có chính sách hỗ trợ.

Báo cáo tại cuộc họp, Sở Y tế cho biết, đến chiều 31/3, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa có ca mắc COVID-19. Số người nghi nhiễm là 10, trong đó có 7 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tại Khu cách ly tập trung của tỉnh đang có 23 người với tình trạng sức khỏe bình thường. Có 241 trường hợp đang được giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trong tuần qua, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát và chuẩn bị xong đến 90% các cơ sở cách ly tập trung.

Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh chỉ đạo chính quyền các cấp, đặc biệt là Cảnh sát khu vực, Công an xã, lực lượng thanh niên xung kích trên địa bàn, các tổ dân phố, thôn, ấp… tăng cường công tác giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các đối tượng chống đối cách ly theo quy định. Ngành Công an cần tổ chức triển khai đến tận xã, phường việc giám sát, xác minh, quản lý người mới đến địa phương, người mới nhập cảnh vào địa phương...

Hoàng Nhị (TTXVN)
Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch
Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN