13 thí sinh Việt Nam lên đường dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

Thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (UAE) được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân chúc các thí sinh dự thi tay nghề thế giới lần thứ 44 đạt thành tích cao.

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất UAE).


Tại kỳ thi năm nay, đoàn Việt Nam có 13 thí sinh, dự thi ở 12 nghề. Để chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cho thí sinh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh xã hội hóa công tác huấn luyện. Trong đó có 4 nghề được doanh nghiệp tài trợ hoàn toàn là nghề phay CNC, điều khiển công nghiệp, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí CAD. Theo đó, các thí sinh được tập huấn 1 tháng tại Đức, Hàn Quốc.


Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Thí sinh dự thi tay nghề thế giới lần này đã tiếp cận với công nghệ hiện đại, đồng thời tranh thủ học hỏi kinh nghiệp của các chuyên gia cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện. Việt Nam đã 5 lần dự thi kỳ thi tay nghề thế giới, trong đó, lần gần đây nhất, đoàn Việt Nam đã có thí sinh đạt huy chương đồng nghề giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. Với sự chuẩn bị chu đáo tại kỳ thi lần này, đoàn Việt Nam hy vọng sẽ đổi màu huy chương”.


Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân khẳng định: “Bộ dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”.


Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10/2017 tại trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả tập thống nhất UAE); trong đó có 49 nghề thi chính thức, 2 nghề trình diễn; có 58 quốc gia, vùng lãnh thổ dự thi, với tổng số 1.258 thi sinh dự thi.


XC/Báo Tin Tức
Cảnh giác với thông tin tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm tại Nhật Bản
Cảnh giác với thông tin tuyển điều dưỡng, hộ lý đi làm tại Nhật Bản

Người lao động phải tìm hiểu kỹ thông tin các loại hình xuất khẩu lao động, đơn vị triển khai để tránh những rủi ro khi làm việc tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN