Triều Tiên hạ thủy tàu ngầm tấn công hạt nhân chiến thuật mới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/9 cho biết nước này đã hạ thủy một tàu ngầm tấn công hạt nhân chiến thuật mới hôm 6/9. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự lễ hạ thủy chiếc tàu ngầm này.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm 8.24 Yonggung của Triều Tiên được sử dụng để phóng thử hai tên lửa hành trình chiến lược ở Vịnh Kyongpho, phía Đông Triều Tiên ngày 12/3/2023. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

KCNA thông báo: “Lễ hạ thủy chiếc tàu ngầm này báo hiệu sự khởi đầu một chương mới trong việc củng cố lực lượng hải quân của CHDCND Triều Tiên và làm rõ hơn ý chí kiên định của đảng Lao động Triều Tiên và Chính phủ CHDCND Triều Tiên tăng cường hơn nữa khả năng răn đe bằng vũ khí hạt nhân của nhà nước cả về chất lượng lẫn số lượng cũng như những bước nhảy vọt vì hòa bình và an ninh khu vực và toàn cầu”.

Chiếc tàu ngầm mới được đóng có khả năng tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân dưới nước.

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thông báo kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và kêu gọi Hải quân Triều Tiên trang bị các vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Triều Tiên thông báo tập trận tấn công bằng vũ khí hạt nhân chiến thuật
Triều Tiên thông báo tập trận tấn công bằng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Sáng 3/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết cuộc tập trận mô phỏng tấn công bằng vũ khí hạt nhân chiến thuật đã được quân đội nước này tiến hành vào rạng sáng 2/9 (giờ địa phương) nhằm cảnh báo kẻ thù về mối nguy hiểm thực sự của chiến tranh hạt nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN