Rò rỉ hình ảnh trực thăng siêu tốc tương lai của quân đội Nga

Mẫu trực thăng tương lai của quân đội Nga được thiết kế có khả năng tàng hình, đạt vận tốc lớn gấp 3 lần tốc độ trực thăng truyền thống.

Chú thích ảnh
Tổng công trình sư Sergei Mikheyev giới thiệu về mô hình trực thăng thế hệ mới của Nga.

Theo trang mạng Defence Blog, trong một buổi thuyết trình, Viện Thiết kế Kamov đã để lộ một phần hình ảnh chi tiết về mẫu trực thăng tốc độ cao thế hệ mới dành cho lực lượng vũ trang liên bang Nga.

Mô hình trực thăng mới có thiết kế 3 cánh quay cố định tạo thành “hình tam giác”, hệ thống cánh quay chịu tải đồng trục với hai động cơ giống với mẫu trực thăng Sikorsky S-97 Raider và Bell V-280 Valor của Mỹ.

Bên cạnh đó, mẫu trực thăng siêu tốc sẽ được trang bị hệ thống triệt tiêu tín hiệu hồng ngoại và thiết kế khoang vũ khí bên trong máy bay như một phần công nghệ tàng hình để tránh bị phát hiện.

Chú thích ảnh
Mẫu trực thăng mới có thể đạt vận tốc lên tới 700 km/h, gần gấp 3 lần tốc độ bay của một trực thăng truyền thống.
Chú thích ảnh

  Theo thông tin tiết lộ trong buổi thuyết trình, Viện Thiết kế Kamov tin rằng công nghệ mới sẽ giúp máy bay trực thăng này đạt vận tốc lớn hơn và sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn. Mẫu trực thăng mới có thể đạt vận tốc lên tới 700 km/h, gần gấp 3 lần tốc độ bay của một trực thăng truyền thống.

Dự án trực thăng tốc độ cao thế hệ mới của Nga đã được Tổng công trình sư Sergei Mikheyev giới thiệu tại Viện Thiết kế Kamov. Tướng Sergei Mikheev là một nhà nghiên cứu học thuật và thiết kế trực thăng. Ông đảm nhiệm vị trí Tổng công trình sư của Viện Kamov từ năm 1987.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Thổ Nhĩ Kỳ thẳng tay nã pháo vào đồng minh của Mỹ tại Syria
Thổ Nhĩ Kỳ thẳng tay nã pháo vào đồng minh của Mỹ tại Syria

Ngày 28/10 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các vị trí của lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn tại phía Đông Bắc Syria, bên bờ Đông sông Euphrates, gây ra một đợt căng thẳng mới tại biên giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN