Nga thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo bảo vệ Moskva

Ngày 1/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng hàng không vũ trụ của nước này đã phóng thử thành công một hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo cải tiến ở bãi thử Sary-Shagan (Kazakhstan).

Chú thích ảnh
Nga thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tiên tiến tại Kazakhstan. Ảnh: sputniknews.com

Trong một thông cáo báo chí, Chỉ huy Đơn vị Phòng thủ tên lửa Sergei Grabchuk cho biết sau một loạt cuộc thử nghiệm, hệ thống tên lửa mới đã bắn trúng một mục tiêu thông thường với độ chính xác cao.

Hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên được thiết kế để bảo vệ thủ đô Moskva trước nguy cơ tiềm tàng xuất hiện các vụ tấn công từ trên không và thực hiện các nhiệm vụ cảnh báo sớm, giám sát không gian.

Trước đó, ngày 19/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những nhiệm vụ phát triển Lực lượng Vũ trang LB Nga trong thời gian tới. Một nội dung trong đó là quân đội và các hạm đội Nga cần tiếp tục được trang bị các loại vũ khí và kỹ thuật hiện đại.

Theo nhà lãnh đạo Nga, trong những năm gần đây trên thế giới trở nên rất phức tạp. Tình hình tại nhiều khu vực như Trung Đông, Afghanistan... thậm chí còn xấu đi, vấn đề Triều Tiên vẫn chưa có triển vọng sáng sủa.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tăng cường sức mạnh quân sự ngay sát biên giới Nga, sự đối đầu vũ trang tại miền Đông - Nam Ukraine vẫn chưa có triển vọng chấm dứt... trong khi tương lai các hiệp ước cơ bản kiểm soát vũ khí đang bị bỏ ngỏ.

Trong bối cảnh thế giới phức tạp như ngày nay, Nga cần phải tăng cường sức mạnh quân đội và hạm đội, nhưng không bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang.

Minh Ngọc (TTXVN)
Giữa căng thẳng với Ukraine, Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 tại Crimea
Giữa căng thẳng với Ukraine, Nga triển khai hệ thống tên lửa S-400 tại Crimea

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết ngày 29/11, Moskva đã triển khai một tiểu đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-400 hiện đại tại Bán đảo Crimea. Đây là tiểu đoàn S-400 thứ 4 được Nga triển khai tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN