Nga phóng thử thành công tên lửa tổ hợp Avangard với đầu đạn siêu thanh

Bộ Quốc phòng Nga theo chỉ thị của Tổng thống, Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Nga, Vladimir Putin, ngày 26/12 đã tiến hành thử nghiệm kiểm tra mua Hè, trong đó phóng thử thành công tên lửa tổ hợp Avangard với đầu đạn siêu thanh.

Chú thích ảnh
Nga phóng thử thành công tổ hợp Avangard với đầu đạn siêu thanh. Ảnh theo: sputniknews.com

Điện Kremlin cho biết: "Tổng thống Putin đã có mặt tại Trung tâm chỉ huy quốc phòng và ra lệnh bắt đầu thử nghiệm. Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu giả định. Trong quá trình bay ở vận tốc siêu thanh, đầu đạn đã thực hiện chuyển động nằm ngang và thẳng đứng có điều khiển và đánh trúng mục tiêu giả định vào đúng thời gian định trước".

Tính năng của đầu đạn thử nghiệm giúp nó tránh vùng tác động của các phương tiện phòng thủ tên lửa, giúp đảm bảo vượt qua hiệu quả tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại cũng như trong tương lai.

Theo thông báo từ Điện Kremlin, chương trình thử nghiệm kiểm tra mùa Hè đã được thực hiện đầy đủ, giúp đưa tổ hợp Avangard vào trang bị cho Quân chủng tên lửa chiến lược đúng thời hạn.

Thúc Anh (TTXVN)
Quân đội Nga diễn tập tên lửa chống hạm tại Crimea
Quân đội Nga diễn tập tên lửa chống hạm tại Crimea

Ngày 24/12, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm đội này đã tiến hành tập trận tại Bán đảo Crimea.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN