Mỹ hạ thủy tàu ngầm tấn công USS Indiana có sức mạnh hỏa lực lớn

Ngày 29/9, Hải Quân Mỹ đã cho hạ thủy tàu ngầm tấn công lớp USS Indiana mới nhất ở tiểu bang Florida.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chiếc tàu ngầm số hiệu SSN 789 vừa được hạ thủy là chiếc tàu ngầm thứ 16 thuộc lớp Virginia được đưa vào hoạt động. Tàu có chiều dài 115m, sườn ngang của tàu là 10,3m, động cơ phản lực chạy bằng năng lượng hạt nhân cho phép tàu chạy với tốc độ 25 hải lý (46 km/h). Với tải trọng khoảng 7.800 tấn, tàu có khả năng chở khoảng 130 binh sĩ. Tàu ngầm này được chế tạo dựa trên công nghệ mới, giúp tăng sức mạnh hỏa lực, có khả năng tàng hình và nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu. Tàu USS Indiana SSN 789 được trang bị 12 ống phòng tên lửa thẳng đứng và 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm. 

Tàu USS Indiana SSN 789 do tập đoàn Huntington Ingalls Industries sản xuất và đã hoàn tất các đợt thử nghiệm trên biển vào tháng 8 vừa qua.

Trong lịch sử đã có 2 tàu chiến Mỹ được đặt tên theo bang Indiana. Chiếc đầu tiên là một thiết giáp hạm chiến đấu trong cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ, và chiếc thứ hai là một thiết giáp hạm chiến đấu tại mặt trận Thái Bình Dương trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Đặng Huyền (TTXVN)
'Rồng lửa' S-400 uy lực hơn gì so với S-300 mà Syria nóng lòng sở hữu thêm?
'Rồng lửa' S-400 uy lực hơn gì so với S-300 mà Syria nóng lòng sở hữu thêm?

Cùng do Tổng công ty khoa học công nghiệp Almaz Nga thiết kế sản xuất, "Rồng lửa" S-400 có nhiều điểm ưu việt so với hệ thống tên lửa pho đàn anh S-300 mà Syria đang được Nga gấp rút chuyển giao. Sau S-300, Damascus đang nóng lòng sở hữu thêm cả S-400.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN