Israel triển khai các khẩu đội phòng thủ tên lửa Vòm Sắt

Israel ngày 15/7 đã triển khai các khẩu đội phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) tại miền Trung nước này trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Tel Aviv với Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.

Binh sĩ Israel gác bên hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt tại khu vực biên giới với Gaza, miền nam Israel ngày 29/5. Ảnh: EFE- EPA/ TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của quân đội Israel cho biết, dựa trên đánh giá tình hình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tăng cường các khẩu đội Vòm Sắt tại khu vực Gush Dan ở miền Trung và Nam Israel, nơi có Tel Aviv và các thành phố lớn khác. Ngoài ra, một "số lượng giới hạn" các binh sĩ dự bị đã được tăng viện cho Bộ Chỉ huy phòng không. Quan chức trên cảnh báo quân đội Israel đã "sẵn sàng cho mọi tình huống" phòng trường hợp bạo lực tiếp tục leo thang giữa các lực lượng Israel và những tay súng tại Gaza.

Israel triển khai khẩu đội phòng thủ tên lửa Vòm Sắt trong bối cảnh bạo lực vẫn có dấu hiệu leo thang tại Dải Gaza bất chấp các phong trào vũ trang Palestine thông báo vừa đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel do Ai Cập dàn xếp.

Tối 14/7, các nhóm vũ trang ở Palestine cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Israel trong bối cảnh bạo lực gia tăng sau khi nhiều tên lửa được bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel và quân đội Israel đã tấn công đáp trả vào hàng chục mục tiêu tại Gaza. Cuộc không kích dữ dội nhất của Israel kể từ năm 2014 này đã khiến 2 thanh niên Palestine thiệt mạng. Trong khi đó, các tay súng Gaza cũng đã tấn công vào miền Nam Israel làm 3 người bị thương.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ tăng cường các cuộc tấn công nếu thấy cần thiết.

TTXVN/Báo Tin tức
Các nhóm ở Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel
Các nhóm ở Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel

Ngày 14/7, các nhóm ở Palestine cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Israel trong bối cảnh bạo lực leo thang, hơn 200 tên lửa được bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel và quân đội Israel đã tấn công đáp trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN