Israel tích hợp trí tuệ nhân tạo vào xe tăng chiến đấu Barak

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Quốc phòng Israel ngày 19/9 đã trình làng “xe tăng chiến đấu Merkava thế hệ 5” mang tên “Barak” được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Chú thích ảnh
Xe tăng Barak. Ảnh: timesofisrael.com

Xe tăng Barak là sản phẩm chung của Ban Nghiên cứu và Phát triển Bộ Quốc phòng, Lực lượng Lục quân, Quân đoàn Thiết giáp và Lữ đoàn 401 thuộc quân đội Israel (IDF). Các đơn vị liên quan đã mất 5 năm để chế tạo mẫu xe tăng chiến đấu tiên tiến này.

Xe tăng được trang bị hệ thống kính ngắm mới giúp binh sĩ đơn giản hóa thao tác quan sát và nhắm mục tiêu tấn công. Hệ thống này giúp binh sĩ dễ dàng quan sát khu vực xung quanh xe tăng và di chuyển trong những khu vực phức tạp, đặc biệt là tại các đô thị.

Đáng chú ý, xe tăng Barak được tích hợp AI với màn hình cảm ứng lớn và mũ bảo hiểm trang bị ống nhòm giống như mũ của phi công lái máy bay tiêm kích. Hệ thống AI kết hợp với công nghệ máy học sẽ giúp xe tăng tự động thu thập dữ liệu và điều chỉnh hệ thống vận hành thay cho binh sĩ.

Israel dự định sẽ thay thế dàn xe tăng Mark III hiện đã cũ bằng hàng loạt xe tăng Barak mới nhằm tăng cường năng lực chiến đấu cho lực lượng bộ binh. Xe tăng Barak đã được trang bị cho Quân đoàn Thiết giáp để binh sĩ có thể bắt đầu luyện tập với loại khí tài mới này.

Cao Ứng (TTXVN)
Israel mua thêm 25 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ
Israel mua thêm 25 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Quốc phòng Israel ngày 3/9 đã gửi thư chính thức tới quân đội Mỹ nhằm thúc đẩy thương vụ mua phi đội F-35 thứ 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN