Hàn Quốc thông qua kế hoạch phát triển ngư lôi và bom dẫn đường

Ngày 1/11, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã thông qua kế hoạch tự phát triển ngư lôi loại nhẹ đến năm 2028 để tăng cường khả năng chống tàu ngầm cho lực lượng hải quân.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục ROKS DDH-981 Choi Young của Hàn Quốc phóng ngư lôi chống tàu ngầm trong cuộc tập trận với hải quân Mỹ trên Biển Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook, Ủy ban thúc đẩy Dự án Quốc phòng Hàn Quốc đã thông qua dự án trị giá 160 tỷ won (135 triệu USD này và một dự án trị giá 470 tỷ won (398 triệu USD) để cung cấp bom dẫn đường bằng GPS cho các chiến dịch của Lực lượng Không quân vào năm 2027. Sau khi được phê chuẩn, các hợp đồng liên quan đến công ty nước ngoài sẽ có hiệu lực trong năm nay. 

Tham gia dự án bom dẫn đường có 4 công ty nước ngoài gồm ENF có trụ sở tại Mỹ là nhà cung cấp bom xuyên phá có khả năng chọc thủng các boongke bằng bê tông; Tập đoàn Elbit Systems Ltd có trụ sở tại Israel sẽ cung cấp đầu đạn phân mảnh; Tập đoàn Orion Advanced Systems Ltd cung cấp kíp nổ và hệ dẫn đường được cung cấp thông qua chương trình chia sẻ thông tin mua sắm quân sự nước ngoài (FMS) với Mỹ.

Thúc Anh (TTXVN)
Rò rỉ chi tiết thiệt hại của tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông
Rò rỉ chi tiết thiệt hại của tàu ngầm Mỹ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông

Ngày 2/10, tàu ngầm tấn công nhanh USS Connecticut của Mỹ đã va chạm với một vật thể không xác định tại Biển Đông làm 11 thuỷ thủ bị thương nhẹ và phải quay đầu về căn cứ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN