Đặc nhiệm Nga được trang bị 'siêu súng' bắn thủng áo chống đạn

Lính đặc nhiệm Nga vừa được trang bị một loại súng tự động đời mới nhất mang tên SHAK-12, được chế tạo theo đơn đặt hàng của Cơ quan An ninh Liên bang Nga. Ngay sau khi xuất hiện, loại súng này đã được báo chí Mỹ đánh giá là “siêu súng” vì những tính năng đặc biệt của nó.

Chú thích ảnh
Lính đặc nhiệm Nga được trang bị loại súng tự động đời mới SHAK-12. Ảnh: sputniknews

Ông Yuri Ameli, Đại diện Phòng thiết kế vũ khí thể thao - săn bắn, nơi thực hiện đơn hàng thiết kế, cho biết SHAK-12 là loại súng rất đặc thù, không được sản xuất đại trà cũng như không được trang bị rộng rãi, kể cả trong lực lượng đặc nhiệm.

SHAK-12 là mẫu súng cận chiến chính xác cao dành riêng cho lính đặc nhiệm. Nhiệm vụ chính của SHAK-12 là hạ đối phương nhanh chóng và hiệu quả, kể cả đối phương có trang bị áo chống đạn hoặc thiết bị che chắn.

Đây chính là tính năng mà nhờ đó SHAK-12 được mệnh danh là “siêu súng”. SHAK-12 sử dụng đạn 12,7 mm, gồm ba loại: đạn xuyên giáp, đạn cận âm dùng cho ống giảm thanh và đạn có trọng lượng nhẹ với lõi nhôm có khả năng gây chấn động mạnh khi xuyên vào mục tiêu.

SHAK-12 được trình làng năm 2017 và ra mắt tại triển lãm vũ khí “Army-2018”. Loại “siêu súng” này được sử dụng trong trường hợp có hạn chế như khi cận chiến, trong các chiến dịch chống khủng bố. SHAK-12 phát huy hiệu quả ngay cả khi khoảng cách bắn chỉ chưa đầy 100m.

Tâm Hằng (TTXVN)
Đặc nhiệm Nga được tàu ngầm yểm trợ, đột kích tàu cướp biển ngoài khơi Syria
Đặc nhiệm Nga được tàu ngầm yểm trợ, đột kích tàu cướp biển ngoài khơi Syria

Đặc nhiệm hải quân Nga đã bí mật đột nhập một tàu cướp biển đang hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải và nhanh chóng khống chế toàn bộ phòng điều khiển. Một tàu ngầm cũng tham gia cuộc bao vây.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN