Cận cảnh tàu sân bay duy nhất của Nga gặp nạn, thiệt hại nặng

Sau gần một tuần tàu sân bay duy nhất của Nga - Đô đốc Kuznetsov - “gặp nạn’, hình ảnh cho thấy mức độ thiệt hại nghiêm trọng của chiếc tàu vừa được công khai trên mạng.

Chú thích ảnh
Cần trục đổ chắn ngang đường băng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Sputnik

Sự cố chìm ụ nổi PD-50 tại xưởng sửa chữa tàu 82 ở Murmansk, phía Bắc nước Nga ngày 30/10 đã khiến hai cần trục đổ xuống. Một trong hai cần trục đè lên con tàu sân bay duy nhất của Nga Đô đốc Kuznetsov, tạo một lỗ hổng lớn rộng 5 m.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã được đưa đến một xưởng đóng tàu khác tại Murmansk để sửa chữa. Hình ảnh mới nhất được công bố cho thấy cần trục vẫn nằm ngang trên đường băng tàu sân bay. Góc chụp không cho thấy rõ phần lỗ hổng như các báo đã đưa. Đội bảo trì sẽ sớm quyết định phương án đưa cần trục ra khỏi tàu sân bay sau khi có kết quả điều tra sự cố.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang trong quá trình sửa chữa tại Vịnh Kola gần Murmansk, gần căn cứ của Hạm đội phương Bắc. Theo lịch trình, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ quay trở lại hoạt động vào năm 2021.

Chú thích ảnh
Đô đốc Kuznetsov đã được đưa đến một xưởng đóng tàu khác tại Murmansk để sửa chữa. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ quay trở lại hoạt động vào năm 2021. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc khiến tàu Đô đốc Kuznetsov hư hại. Ảnh: Reuters

Ụ nổi PD-50 bị chìm hôm 30/10 sau khi bể chứa gặp tình trạng nước quá tải do sự cố mất điện trong cơn bão tuyết khu vực. 4 nhân viên đã bị rơi xuống vùng nước lạnh băng giá sau khi ụ nổi chìm. Chiến dịch cứu hộ được nhanh chóng khởi động và sơ tán được 71 người.

Ụ nổi PD-50 là một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới, được thiết kế để đỡ các tàu và tàu ngầm trong quá trình sửa chữa. Ụ nổi dài 330 m và rộng 76 m được chế tạo vào năm 1980 tại Thụy Điển cho Hải quân Xô Viết, có khả năng đỡ được khối lượng 80.000 tấn.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tuyên bố ‘tình trạng chiến tranh’, Iran tập trận qui mô lớn đáp trả đòn trừng phạt Mỹ
Tuyên bố ‘tình trạng chiến tranh’, Iran tập trận qui mô lớn đáp trả đòn trừng phạt Mỹ

Tehran đáp trả lại việc Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt chống nước này bằng một cuộc tập trận phòng không cùng lời tuyên bố từ Tổng thống Hassan Rouhani rằng Iran đang đối mặt “tình trạng chiến tranh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN