Kẻ sát hại Roland Kuster - Kỳ 2: Hiện trường vụ án

Khu nhà nơi vụ án xảy ra được một hàng rào cao 4,5 m bao quanh, sân sau nhà có hai con chó được nhốt trong cũi. Các nhân chứng nói rằng, họ đã nhìn thấy một người đàn ông da đen nhảy qua hàng rào lúc 5 giờ 40 phút sáng, vào ngày Kuster bị sát hại. Kiểm tra hàng rào, các điều tra viên thấy có vết máu, và cũng giống như vết máu để lại ở cửa trước, họ đã thu mẫu để phục vụ phân tích. Hung thủ nhiều khả năng đã đập vỡ cửa sổ và vào nhà bằng lối này, tuy nhiên khi đi ra hắn lại đi theo lối cửa chính.


 

Phân tích chứng cứ pháp lý.

 

Rõ ràng, hầu như toàn bộ máu trong phòng ngủ nơi Kuster nằm là máu của anh. Nhưng có lẽ hung thủ cũng đã bị thương do nạn nhân phản kháng và hắn vô tình để rơi lại chiếc thẻ điện thoại.


Dấu giày đẫm máu đã được chụp ảnh để phục vụ so sánh với những đôi giày của các nghi phạm. Máu đã làm vấy bẩn bức tường nhà bếp, nhiều vết máu bị che khuất sau các giá để đồ. Bên dưới một cốc cà phê có máu và dấu vân tay. Ống tay áo của chiếc áo khoác trong phòng để đồ bị vấy máu và bồn tắm cũng nhiều máu, có vẻ như thủ phạm đã tẩy rửa vết máu trong bồn này. Một chiếc khăn ăn dính máu cũng được vứt lại trong sọt rác.


 

Nhà tù của tiểu bang tại Avenal.

 

Điều tra viên cũng tìm thấy hai con dao và một dụng cụ nạo thực phẩm trong bếp. Có tổng số 70 dấu vết đã được tìm thấy trong căn nhà của Kuster. Những bằng chứng khác là một số tiền được tìm thấy bên dưới đệm của Kuster, một vài khẩu súng và một chiếc ba lô trong phòng ngủ. Bên trong ba lô có một phong bì với địa chỉ người nhận là "David M. Minor, J99820, Avenal California 93204". Chiếc bì thư này đã được đóng dấu bưu điện “Phòng thư tín nhà tù tiểu bang ở Avenal”.


Người ta đã tiến hành khám nghiệm tử thi của Kuster hai ngày sau cái chết của anh. Bác sĩ pháp y tìm thấy vết thương trên đầu của Kuster do tác động của vật cùn và bên vai trái có đến 13 vết dao đâm, được gây ra bởi một lưỡi dao sắc nhọn.


Mười trong số những vết thương do dao đâm tập trung trên cổ của Kuster và hai trong số đó đã cắt vào đúng tĩnh mạch cảnh. Một vài vết chém chỉ gây trầy xước ngoài da. Số còn lại đâm sâu vào bắp thịt. Vết đâm sâu nhất là 4 cm.


Kuster cũng bị đâm vào ngực, lưng, vai và cánh tay. Có vẻ như anh đã giơ cánh tay phải lên để chống cự lại kẻ tấn công, vì thế cánh tay này cũng bị chém nhiều nhát. Hung thủ cũng đã đánh dập mũi của Kuster.


Có lẽ, chi tiết quan trọng nhất chính là việc Kuster đã túm được một búi tóc, và vật chứng này đã được chuyển giao cho các nhà tội phạm học xử lý.


Dựa trên những vết thương, các thám tử đã phỏng đoán như sau: Hung thủ đã gặp Kuster trong phòng ngủ, hắn đã sử dụng bức tượng sứ để đánh vào đầu và lưng anh rồi đấm tới tấp vào mặt Kuster. Tiếp theo đó, kẻ thủ ác đã dùng dao để tấn công Kuster một cách điên cuồng khiến anh chỉ biết chống cự yếu ớt. Tất cả những vết thương do hung thủ gây ra đều được thực hiện trong lúc Kuster vẫn còn chưa chết.


 

Harry Klann đang xét nghiệm vật chứng.

 

Có lẽ Kuster đã sống trong một khu vực an ninh kém, nhưng cũng có thể hung thủ là người mà anh quen biết. Cuộc sống giao du rộng rãi của Kuster đã khiến các thám tử hết sức khó khăn trong việc tìm kiếm hung thủ. Bốn người có mặt tại nhà Kuster vào đêm trước khi án mạng xảy ra gồm: Bạn gái của Kuster, hai người bạn và một người đàn ông có tên Brandon. Kuster chưa từng gặp Brandon trước đó.


Sau khi lấy lời khai của tất cả những người này và lẫy mẫu ADN của họ, các thám tử đã nói chuyện với hai nhân chứng nữ, hai người này nói rằng họ đã nhìn thấy một người đàn ông da đen leo qua hàng rào vào buổi sáng sau thời điểm vụ án mạng xảy ra, tay anh ta cầm một đôi giày, đội mũ đỏ và mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh. Các thám tử đã cho hai người phụ nữ này xem một loạt ảnh về những người đàn ông da đen có ngoại hình tương tự và họ đã chỉ vào tấm ảnh của Brandon, cho rằng anh ta chính là người mà họ đã nhìn thấy.


Các thám tử tin tưởng rằng mọi việc đang đi đúng hướng, do vậy họ xin lệnh khám xét và đi tới nhà của Brandon. Tại đó, các thám tử đã tìm thấy một chiếc áo sơ mi màu xanh và một chiếc mũ đỏ. Vào tuần tiếp theo, họ tập trung vào Brandon và phát hiện ra rằng anh ta đã mất đôi giày vào đêm hôm Kuster bị sát hại và hôm sau phải đi chân trần đến nơi làm việc.


Brandon bị thẩm vấn và yêu cầu tường trình về những việc đã làm vào đêm vụ án xảy ra. Anh ta từng có tiền án và không biết nhiều về nạn nhân. Brandon đã đồng ý tham gia một bài kiểm tra phát hiện nói dối và anh ta đã không qua được. Với lý do đó, các thám tử đã bắt giữ Brandon vì tội giết người. Tuy nhiên, viên chưởng lý quận muốn có nhiều bằng chứng hơn trước khi đưa ra lời buộc tội, chẳng hạn như làm các xét nghiệm ADN hoặc các mẫu máu.


Nguyễn Bình

 

Đón đọc kỳ tới: Chứng cứ pháp lý

Kẻ sát hại Roland Kuster - Kỳ 1: Cuộc sống chốn phồn hoa
Kẻ sát hại Roland Kuster - Kỳ 1: Cuộc sống chốn phồn hoa

Roland Kuster là một nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ thành danh ở Nhật Bản. Để thực hiện giấc mơ được cộng tác với những người mẫu và diễn viên hàng đầu Hollywood, Kuster đã lên đường tới Los Angeles.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN