Kiểm tra cước phí roaming

Hỏi: Tôi muốn kiểm tra cước phí đã phát sinh khi đi roaming?


- Nếu khách hàng là thuê bao trả sau, nhắn tin tra cước nóng qua đầu số 195 với cú pháp “tra cuoc” (Mạng khách thu cước bằng giá nhắn tin tới các số điện thoại thường).

Lưu ý:

+ Do dữ liệu cước được mạng đối tác gửi về Viettel, nên việc cập nhật lên hệ thống cước của Viettel sẽ có độ trễ nhất định, khiến cho tổng cước phát sinh của Quý khách có thể sẽ cao hơn Hạn mức sử dụng Roaming mà Quý khách đã đăng ký.

+ Theo quy định quốc tế, Dữ liệu cước của mạng đối tác được phép chuyển muộn cho Viettel trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh cuộc gọi/sms hay sử dụng data (GPRS/EDGE..), do vậy cước dịch vụ Chuyển vùng quốc tế của quý khách không chỉ được tính trong hóa đơn dịch vụ của tháng quý khách đi roaming mà còn có thể được tính vào hóa đơn dịch vụ của tháng tiếp theo.

- Nếu khách hàng là thuê bao trả trước, có thể tra tài khoản gốc giống như thao tác trong nước:*101# OK

Câu 20: Hỏi: Khi chuyển vùng tại nước ngoài, tôi có thể sử dụng được các dịch vụ tiện ích như Missed Call Alert, Call blocking, SMS blocking, Call Forward, Call barring, Call hold, whitelist hay không?

-Việc sử dụng các dịch vụ tiện ích khi Quý khách chuyển vùng tại nước ngoài được quy định như sau:

Lưu ý:

+ Nếu thuê bao chuyển vùng vào các mạng hỗ trợ sử dụng được dịch vụ MCA hay Voice mail thì hệ thống cũng chỉ ghi nhận được các cuộc gọi nhỡ và lưu các tin nhắn thoại trong thời gian máy điện thoại bị tắt máy.

+ Với dịch vụ Voice mail, thuê bao khi đang roaming có thể nhắn tin để kiểm tra các số điện thoại gửi lời nhắn thoại nhưng chỉ nghe lại được nội dung lời nhắn này khi về nước (gọi đến đầu số của dịch vụ voice mail).

- Khi Quý khách trở về Việt Nam, Viettel sẽ tự động khôi phục dịch vụ để đảm bảo Quý khách được tiếp tục sử dụng các dịch vụ nói trên.


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN