UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý nghiêm vụ người cha bị hành hung vì bảo vệ con trước chó không rọ mõm

UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ việc người cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chó thả rông không rọ mõm trong chung cư ở Quận 7.

Ngày 7/2, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức về xử lý vụ việc người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó thả rông không rọ mõm xảy ra tại chung cư Saigon Riverside, Quận 7.

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao UBND Quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích trong vụ việc; sau đó báo cáo kết quả cho UBND Thành phố.

Trước đó, tối ngày 2/2, anh N.H.D (SN 1989, ngụ Quận 7) dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy ở chung cư Saigon Riverside (đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7). Lúc này, con chó của nam thanh niên tên Đ.T.V (SN 1995, sống tại chung cư) không rọ mõm, không dây xích liên tục tiến gần tới chỗ con trai anh D.

Khi thấy con trai tỏ ra hoảng sợ, không muốn con chó đến gần, anh D. lên tiếng nhắc nhở người chủ của con chó nhưng người này không có động thái đưa chó ra khu vực khác. Vì chủ chó không can thiệp, con chó ngày càng tiến gần đến con trai mình, nhận thấy con chó không rọ mõm có thể gây nguy hiểm đến con trai nên anh D. đã dùng chân đẩy con chó ra. Ngay lập tức, chủ chó lao đến dùng tay đánh thẳng vào mặt khiến anh D. ngã xuống sàn nhà, chảy nhiều máu.

Theo anh D., không dừng lại ở đó, chủ chó còn buông lời đe dọa rồi mới chịu rời đi. Sau khi bị hành hung, anh D. đến Công an phường Phú Thuận (Quận 7) trình báo sự việc rồi đến Bệnh viện Pháp Việt (Quận 7) sơ cứu.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại cao
TP Hồ Chí Minh: Nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại cao

Nhiều ngày qua, TP Hồ Chí Minh liên tục trải qua thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao kèm tia bức xạ cực tím (tia UV) tăng mạnh ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN