Sau họp cấp cao, Tổng thống Nga 'rủ' người đồng cấp Belarus trượt tuyết

Sau chương trình nghị sự nghiêm túc, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã có giờ phút giải lao đặc biệt qua việc trượt tuyết.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Belarus khi đi trượt tuyết. Ảnh: AP

Kênh RT (Nga) đưa tin ngày 22/2, Tổng thống Putin và người đồng cấp Lukashenko đã đến khu nghỉ dưỡng Krasnaya Polyana để cùng trượt tuyết (video dưới, nguồn: RT).

Trước đó, hai nhà lãnh đạo dự cuộc gặp song phương cấp cao để thảo luận về quan hệ Moscow – Minsk, xoay quanh các nội dung về thương mại, hợp tác kinh tế, năng lượng.

Tổng thống Lukashenko đã dành lời khen cho vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất có tên Spuntik V. Những lô vaccine Spuntik V đầu tiên đã được chuyển giao cho Belarus từ tháng 12/2020. Ông Lukashenko cũng nói rằng Sputnik V sẽ được sản xuất tại Belarus từ tháng 3.

Về phần mình, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Nga vẫn là đối tác thương mại và kinh tế lớn nhất của Belarus. Tổng thống Lukashenko cảm ơn Nga đã hỗ trợ kinh tế đồng thời khẳng định đầu tư của Nga vào kinh tế Belarus hoạt động hiệu quả.

Tháng 9/2020, hai nhà lãnh đạo cũng gặp gỡ tại Sochi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bộ Nội vụ Belarus và Vệ binh Quốc gia Nga hợp tác trong nhiều lĩnh vực
Bộ Nội vụ Belarus và Vệ binh Quốc gia Nga hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 18/12, trên cổng thông tin pháp lý quốc gia của Belarus cho biết, Bộ Nội vụ Belarus và Cơ quan Liên bang Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardia) đã ký thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực và trên nhiều hướng khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN