Hà Nội: Hàng loạt hố cáp quang mất nắp 'giăng bẫy' người đi đường

Rất nhiều hố cáp quang bị mất nắp đã tồn tại nhiều tháng qua trên tuyến đường Lý Thánh Tông thuộc xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) trở thành những “cái bẫy" đối với người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Ngoài việc mất mỹ quan đô thị, rác trôi xuống khi trời mưa gây ngập thì hố cáp quang này còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi bộ.

Theo người dân thuộc xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội), nắp các hố ga cáp quang trên tuyến đường Lý Thánh Tông được làm bằng vật liệu gang đã bị các đối tượng trộm cắp. Nhiều người đi bộ lo lắng về tình trạng trên khi họ suýt trở thành nạn nhân của những hố ga không nắp đậy tạo thành những "chiếc bẫy" chết người dọc vỉa hè.

Với kích thước dài khoảng 180cm, rộng 60cm, sâu gần 200cm, những hố ga không có nắp này chẳng khác gì những “cái bẫy” chực chờ người cùng những phương tiện lưu thông qua đây. Mặc dù vậy, nhiều tháng trôi qua, các cơ quan chức năng, đơn vị xây dựng và quản lý hạ tầng giao thông cũng không thấy có động thái nào để khắc phục tình trạng này. Để tránh nguy hiểm, người dân đã dùng bàn ghế, cành cây cắm cảnh báo. Theo anh Lê Quốc Dũng, một người hay đi trên con đường này cho biết, các đối tượng trộm nắp hố ga, thanh chắn rác bằng kim loại mua thì mất nhiều tiền nhưng bán thì chỉ bán với giá sắt vụn. 

Hình ảnh những hố ga 'giăng bẫy' người đi đường:

Chú thích ảnh
Hàng loạt hố cáp quang trên vỉa hè Lý Thánh Tông bị mất nắp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Chú thích ảnh
Hố ga mất nắp trải đều 2 bên đường Lý Thánh Tông, không hề có che chắn hay biển cảnh báo của cơ quan chức năng.
Chú thích ảnh
 Cuộn dây cáp quang và hố ga mất 1 phần nắp tại ngã 3 đường Lý Thánh Tông - Giáp Hải.
Chú thích ảnh
Trong lúc chờ chính quyền xử lý, người dân địa phương đặt những thanh gỗ mục nát, cành cây khô sơ sài để cảnh báo cho mọi người khi đi ngang qua.
Chú thích ảnh
Những hố cáp mất nắp gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em.
Chú thích ảnh
Đoạn đường dài hơn 1 km với hàng loạt những hố ga không nắp trên vỉa hè.
Chú thích ảnh
Hố ga đã bị mất nắp từ rất lâu nhưng chưa được khắc phục, gây mất an toàn cho người đi bộ.
Chú thích ảnh
Người dân đặt tạm tấm bê tông và gỗ để che chắn.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Nguy hiểm từ hàng trăm hố ga mất nắp tại Vĩnh Phúc 
Nguy hiểm từ hàng trăm hố ga mất nắp tại Vĩnh Phúc 

Thời gian gần đây, tuyến đường trục Trung tâm khu đô thị mới Mê Linh, đoạn giáp ranh địa phận huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và huyện Mê Linh (Hà Nội) tiếp tục xảy ra tình trạng mất cả trăm nắp đậy hố ga, gây nguy hiểm cho người qua lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN