Triển lãm lưu động 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 19/4, tại thị trấn Hải Lăng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2019.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và hội đoàn thể tỉnh Quảng Trị cắt băng khai mạc triển lãm. 

Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2019 trưng bày 120 tư liệu gồm: Thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu bản đồ và tư liệu hình ảnh, những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị nhấn mạnh: Được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ về phát triển kinh tế biển, tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ và phát triển kinh tế biển, đạt được một số kết quả khả quan. Theo đó, quy mô kinh tế biển và vùng ven biển những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Cơ sở hạ tầng vùng biển được chú trọng đầu tư xây dựng. Tình hình kinh tế - xã hội các xã vùng biển đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Chú thích ảnh
Khách tham quan háo hức khi lần đầu tiên được xem các tư liệu về 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam tại triển lãm. 

Triển lãm mở cửa đến ngày 21/4 để phục vụ nhân dân đến tham quan và tìm hiểu.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Trưng bày tư liệu về 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hòa Bình
Trưng bày tư liệu về 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hòa Bình

Ngày 8/4, tại trường Trung học phổ thông Tân Lạc, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN