Hà Nội miễn phí tham quan bằng xe buýt 2 tầng dịp nghỉ Lễ 2/9

Từ ngày 1 - 4/9/2023, du khách tham quan Thủ đô bằng xe buýt 2 tầng theo hành trình City tour sẽ được vận chuyển miễn phí.

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của  lãnh đạo Thành phố Hà Nội, được sự hưởng ứng, tham gia của Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam- Hà Nội; thành phố sẽ tổ chức phục vụ City tour miễn phí du cho khách và Nhân dân dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023.

Chú thích ảnh
Rất đông người dân xếp hàng đi xe buýt 2 tầng miễn phí tham quan nội thành Hà Nội dịp 30/4 - 1/5/2023. Ảnh: VT

Đối với tuyến City tour của Tổng công ty vận tải Hà Nội,  sẽ có  3 xe, thời gian khởi hành từ 9 giờ đến 17 giờ 30 (mỗi chuyến cách nhau 30 phút) với tổng số 18 chuyến xe/1 ngày. Mỗi chuyến sẽ phát 44 vé miễn phí; tổng số 792 vé miễn phí/ngày.

Đối với tuyến City tour của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội, sẽ có 4 xe, giờ khởi hành  từ 9 giờ 15 đến 17 giờ 45 (khoảng 30 phút/chuyến).

Thời gian phát vé miễn phí từ 12 giờ đến 17 giờ từ ngày 31/8/2023 đến 3/9/2023. Địa điểm phát vé miễn phí tại khu vực Vườn hoa 19/8, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội.

Vé phát miễn phí là loại vé có giá trị sử dụng 1 lần, cho 1 người lên/xuống xe buýt 2 tầng; vé được in sẵn thời gian xuất phát, ngày áp dụng, vị trí dành cho khách; vé đã phát hành không được hoàn đổi sang vé khác. Người có vé miễn phí có trách nhiệm có mặt tại điểm khởi hành trước 10 phút theo thời gian in trên vé và thực hiện nghiêm các quy định đối với hành khách đi xe buýt.

Đối với loại vé do Doanh nghiệp vận tải đã phát hành theo chương trình tour, đi theo thời gian, hành trình riêng vẫn được thực hiện như bình thường.

Cũng trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức phát bánh mì và nước uống cho du khách và nhân dân vào Lăng viếng Bác trong ngày02/9/2023.

Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018. Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội tặng 80.000 suất quàcho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

XM/báo Tin tức
Các điểm dịch vụ du lịch phải đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá
Các điểm dịch vụ du lịch phải đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá

Cục Du lịch Quốc gia vừa gửi công văn đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; trong đó, các điểm dịch vụ du lịch đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tuỳ tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN