Đền thờ dát vàng Đại Nam mở cửa miễn phí

Ngày 12/6, khu đền thờ Đại Nam (còn gọi là Kim Điện) được dát vàng 24K đã mở cửa đón du khách tham quan hoàn toàn không thu tiền, miễn phí vĩnh viễn tại tỉnh Bình Dương.

Đền thờ này thuộc khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tọa lạc tại phường Hiệp Anh, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, có tổng diện tích lên tới 9 hécta.


Một công trình hoành tráng nằm trong khu đền thờ Đại Nam.


Đây là công trình mang ý nghĩa tâm linh, thờ các vị Phật, các anh hùng dân tộc, bách gia trăm họ trên đất nước Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 12/6/2013 (nhằm ngày 5/5 Tết Đoan Ngọ) đền thờ Đại Nam chính thức mở cửa phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí. Công trình khu đền thờ Đại Nam được đầu tư kéo dài nhiều năm với nguồn vốn xây dựng lên đến hàng ngàn tỉ đồng, là điểm nhấn thu hút du khách, dự kiến khoảng 2 triệu người mỗi năm.


Đền Đại Nam đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là đền thờ lớn nhất Việt Nam (5.000m2 nằm trong tổng thể 9ha) không chỉ về quy mô mà nhiều người còn phải choáng ngợp bởi vàng 24K được dát lên khắp tường ngôi đền này. Ông Dũng cho biết: Việc dát vàng là để chống chọi với cái nắng của miền Đông Nam bộ. Nếu sơn thì 1, 2 năm sau lại phải tu bổ, tốn kém còn hơn dát vàng.


Hàng chục du khách tham quan dừng chân tại bên ngoài ngôi đền và sau lưng là bức tường gỗ dát vàng 24K óng ánh.


Cổng khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến.Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng


Tấp nập 'Chợ phiên đồ xưa'
Tấp nập 'Chợ phiên đồ xưa'

Vài chiếc bát, đĩa sành, cây đèn Thăng Long, đồng hồ họa mi hay chiếc đồng hồ đeo tay poljot…, chừng ấy thôi cũng đủ tạo nên sức hấp dẫn những người đến tham gia “Chợ phiên đồ xưa”, đặc biệt là đối với những người có sở thích, đam mê, sưu tầm đồ cổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN