Vượt U-23 Việt Nam, điểm chuẩn đại học dẫn đầu tìm kiếm

Nhiều trường đại học trong tuần qua đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2018, thông tin đang được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh mong chờ nhất trong thời gian vừa qua. Từ khóa “Điểm chuẩn các trường đại học” cũng trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần.

Để hỗ trợ cho việc tìm kiếm, tham khảo và lựa chọn trường đại học của phụ huynh và học sinh thêm thuận tiện, khi người dùng tìm kiếm các từ khóa là tên các trường đại học, Google Search sẽ hiển thị một box thông tin bao gồm tên, địa điểm, thông tin liên lạc, học phí... giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh và đầy đủ nhất.

Điểm chuẩn các trường đại học đứng đầu vị trí chủ đề tìm kiếm nhiều nhất tuần qua.

Ngoài ra, khi bạn search các từ khóa “trường đại học tại TP HCM/Hà Nội/Đà Nẵng…”, Google cũng sẽ hiển thị một danh sách các trường đại học trong khu vực tìm kiếm, thuận tiện cho việc tham khảo thông tin của người dùng.


Đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tuần này là các trận đấu trong khuôn khổ Giải Tứ hùng 2018 diễn ra trong tuần qua, khiến từ khóa “bóng đá” nóng lên trở lại. Người hâm mộ chủ yếu tìm kiếm trận tái đấu gay cấn giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan và lịch thi đấu giải ASIAD 2018 sắp tới.


Phim truyền hình Việt Nam vẫn duy trì sức nóng của mình với những cái tên quen thuộc trên bảng xếp hạng tìm kiếm trong nhiều tuần liền. Theo đó, vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” và “Cả một đời ân oán”. “Ngày ấy mình đã yêu” cũng góp mặt ở vị trí thứ 7. Bên cạnh đó, bộ phim truyền hình Trung Quốc “Diên hy công lược” cũng nằm trong top 10 những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tuần qua.


Vị trí thứ 5 và 6 thuộc về sự kin ra mắt hai sản phẩm đang được giới hâm mộ xe và công nghệ quan tâm là Yamaha Exciter 2019 và Samsung Galaxy Note 9.


Hai sự kiện trong giới showbiz đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận nhất trong tuần qua giành vị trí thứ 8 và 9 của bảng xếp hạng tuần này. Trong đó, sự kiện thứ nhất thuộc về showbiz Trung Quốc - là cuộc hôn nhân lãng mạn đầy bất ngờ giữa nữ diễn viên Trương Hinh Dư và một sĩ quan quân đội.


Bên cạnh đó, người hâm mộ Việt cũng xôn xao với tin Hoàng Touliver và nữ ca sĩ Tóc Tiên chính thức về chung một nhà sau màn cầu hôn vào ngày 8/8 vừa qua.

Hải Yên/Báo Tin tức
Điểm chuẩn 2018: Thấp hơn nhiều so với dự kiến
Điểm chuẩn 2018: Thấp hơn nhiều so với dự kiến

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương án xét kết quả thi THPT Quốc gia. Điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay giảm trung bình là 1-3 điểm, cá biệt có trường giảm tận 9 điểm, thậm chí có trường phải xét tuyển bổ sung tất cả các ngành. Nhưng theo một số chuyên gia giáo dục, điểm chuẩn như năm nay là thuận lợi cho công tác tuyển sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN