TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho khoảng 1.300 người dân về quê trong ngày 1/10

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, tính đến 14 giờ ngày 1/10, Công an TP Hồ Chí Minh đã giải quyết cho khoảng 1.300 người dân về quê sau khi xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở cửa ngõ phía Tây thành phố.

Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh trong tối ngày 30/9 để chờ giải quyết "thông chốt" về quê miền Tây. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh trong chiều ngày 1/10, đại diện Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay khi phát hiện người dân tụ tập đông người tại các chốt cửa ngõ giáp ranh với tỉnh Long An, Công an TP Hồ Chí Minh đã tuyên truyền, vận động người dân ở lại; tuy nhiên người dân vẫn nhất quyết về quê.

Theo đó, lực lượng công an đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải phân chia các đoàn và phát phiếu, thu thập thông tin nhân thân, kèm theo đó là đảm bảo các yếu tố về phòng dịch như: tiêm vaccine, test nhanh COVID-19... để sắp xếp xe ô tô đưa người dân về quê an toàn. Trong số người dân được hỗ trợ về quê lần này, có nhiều gia đình chở theo trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… 

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, với sự việc đêm 30/9, TP Hồ Chí Minh phải có trách nhiệm vì chăm lo chưa chu đáo cho người dân, để người dân tự phát về quê. TP Hồ Chí Minh mong muốn người dân đến thành phố với bất kỳ mục đích nào, từ học tập, làm việc, du lịch, tham quan... cũng đều được Thành phố đón tiếp và chăm sóc. Với những người dân lao động, TP Hồ Chí Minh càng trân trọng vì chính những người này đã góp phần tạo ra của cải vật chất, tạo ra kinh tế cho TP Hồ Chí Minh.

"Vừa qua, Thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, con em được học tập; tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên công tác chăm lo chưa được thỏa đáng, vì vậy mong bà con thông cảm", ông Phạm Đức Hải nói.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Đức Hải cho biết, theo nguyện vọng của người dân, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tỉnh, thành để cùng tạo điều kiện đưa bà con về quê chu đáo.

Theo ông Phạm Đức Hải, sau khi TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 18, nhiều người vẫn bày tỏ mong muốn được về quê. Thế nhưng, trong bối cảnh nhiều dịch vụ, cửa hàng, nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trở lại, TP Hồ Chí Minh vẫn vận động bà con ở lại làm việc. Trường hợp người dân muốn về, Thành phố sẽ phối hợp địa phương chăm lo chu đáo, đưa người dân về an toàn.

"Thực tế, TP Hồ Chí Minh không ngăn cản người dân về quê vì Thành phố mong muốn các tỉnh, thành có phương án tiếp nhận người dân trở về để chăm lo tốt nhất cho người dân. Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức 54 đợt và đưa hơn 37.000 người về quê theo nguyện vọng”, ông Hải cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngày 1/10, Việt Nam có 6.957 ca F0, trong ngày có 27.250 ca khỏi bệnh
Ngày 1/10, Việt Nam có 6.957 ca F0, trong ngày có 27.250 ca khỏi bệnh

Tính từ 17 giờ ngày 30/9 đến 17 giờ ngày 1/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 6.957 ca nhiễm mới; trong ngày có 27.250 ca khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN