Thú vị với mây ngũ sắc xuất hiện trên bầu trời TP Hồ Chí Minh

Chiều 12/5, người dân TP Hồ Chí Minh không khỏi bất ngờ và thú vị khi bầu trời xuất hiện vầng hào quang ngũ sắc bao quanh đám mây. Nhiều người đã nhanh chóng chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Quầng sáng trên bầu trời TP Hồ Chí Minh vào chiều tối ngày 12/5. Ảnh: Lưu Niệm
Chú thích ảnh
Hình ảnh vầng sáng bao quanh đám mây được chụp tại khu vực Suối Tiên (thành phố Thủ Đức). Ảnh: N.Hoàng

Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đây là hiện tượng mây ngũ sắc, trong khí tượng xếp vào “quang hiện tượng”.

Theo ông Quyết, đây là hiện tượng tự nhiên, xảy ra khi có sự nhiễu xạ ánh sáng. Thỉnh thoảng trong bầu khí quyển xảy ra hiện tượng này khi các hạt mây hoặc các tinh thể băng có kích thước nhỏ cấu trúc riêng lẻ tán xạ ánh sáng. Màu sắc trong mây khi hiện tượng này xảy ra không giống như hiện tượng cầu vồng (7 màu) theo dải phổ mặt trời, mà màu sắc trong mây ngũ sắc có khi nhạt, có khi rất sặc sỡ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân chụp hình quầng sáng kỳ lạ trên bầu trời khu vực vòng xoay Phú Hữu (thành phố Thủ Đức) Ảnh: Tăng Ngọc Kha

“Đây chỉ là hiện tượng quang trong khí tượng, không nói lên bất kỳ dấu hiệu nào về diễn biến thời tiết sắp xảy ra như nào”, ông Quyết chia sẻ thêm.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cần Thơ: Từng bước chăm lo đội viên, thiếu nhi phát triển toàn diện
Cần Thơ: Từng bước chăm lo đội viên, thiếu nhi phát triển toàn diện

Chiều 12/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN