Quảng Ngãi: Tắm sông, 3 ông cháu đuối nước thương tâm

Tối 16/6, ông Nguyễn Quang Vũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Dương (Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 ông cháu tử vong.

Theo đó, khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Đức B. (sinh năm 1954), thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn cùng cháu nội Nguyễn Đức M. (12 tuổi) và cháu ngoại Nguyễn Huỳnh H. (8 tuổi) ra sông Dâu tắm. Tuy nhiên, trong quá trình tắm cả 3 ông cháu không may bị trượt chân dẫn đến đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đã tới cứu vớt. Sau một thời gian nỗ lực, người dân đã vớt được 2 cháu M. và H. đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn. Dù được các y, bác sĩ hết lòng cấp cứu, tuy nhiên, do bị ngạt nước quá lâu, 2 cháu M. và H. đều đã tử vong. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã vớt được thi thể ông B.
 
Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Dương, gia đình ông B. có hoàn cảnh khó khăn, cháu M. bị câm. Nơi 3 ông cháu xuống tắm cũng thường xuyên có nhiều người dân đến tắm, nhưng đoạn sông này có dòng chảy xiết nên rất nguy hiểm. Hiện, Ủy ban nhân dân xã đã cử các hội đoàn thể hỗ trợ gia đình đưa các nạn nhân về nhà và hỗ trợ gia đình lo đám tang. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân không phải giám sát con em, không để các cháu ra sông tắm để phòng tránh đuối nước.
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em bị tử vong. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa sự cố, tai nạn đuối nước, nhất là ở trẻ em, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 10/1/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Kế hoạch bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2022-2030 của tỉnh Quảng Ngãi.
 
Theo đó, việc lồng ghép kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là cần thiết trong các nội dung giảng dạy các môn học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, sinh hoạt Đoàn, Đội, đặc biệt là thời gian trước kỳ nghỉ hè. Đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi trong trường học. Đồng thời, phối hợp các đơn vị có liên quan tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em đến học sinh và phụ huynh học sinh; tổ chức các lớp học bơi miễn phí…

Đinh Hương (TTXVN)
Tìm thấy thi thể cháu bé bị đuối nước trên sông Trà Lý
Tìm thấy thi thể cháu bé bị đuối nước trên sông Trà Lý

Sau hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể cháu N.T. A (sinh năm 2011, trú tại tổ 15, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) - nạn nhân trong vụ đuối nước tại sông Trà Lý đoạn qua thành phố Thái Bình đã được tìm thấy vào ngày 16/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN