Quảng Bình: Giải quyết bức xúc do 'sống chung với bụi và xe quá tải băm nát đường'

Sau khi TTXVN đưa tin về việc “người dân bức xúc vì sống chung với bụi và xe quá tải băm nát đường” tại tuyến đường hơn 5 km nối đường mòn Hồ Chí Minh với các xã An Ninh và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nắm thông tin và tiến hành các nhiệm vụ để giải quyết bức xúc cho người dân.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát giao thông đang kiểm tra, cân trọng tải xe qua tuyến đường. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Theo đó, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lực lượng Cảnh sát Giao thông ra quân kiểm tra, tuần tra, kiểm soát các phương tiện ô tô tham gia giao thông trên tuyến đường huyết mạch nối đường mòn Hồ Chí Minh với các xã An Ninh và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình); tổ chức cân tại chỗ đối với các phương tiện có trọng tải lớn đi qua tuyến đường. Đại úy Phạm Thái Hoàng (Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết: “Trong thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục tuần tra, kiểm soát toàn tuyến để ngăn chặn các phương tiện chở quá khổ, quá tải trọng quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến”.

Bên cạnh đó, các đơn vị thi công mỏ đá và công ty vận tải trên địa bàn đã tổ chức cho xe tưới nước trên tuyến đường ba lần một ngày nhằm giảm bụi. Nhờ vậy, người dân không còn phải đóng cửa nhà suốt ngày vì bụi. Bà Trần Thị Son ở thôn Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết: “Những ngày qua, các công ty đã cho xe chở nước tưới đường phần nào giảm được bụi bặm. Hy vọng trong thời gian tới, các công ty vẫn duy trì các xe tưới nước để người dân chúng tôi sinh hoạt tốt hơn và không phải lo lắng cảnh bụi mù mịt suốt ngày”.

Chú thích ảnh
Xe tưới nước được điều động để rải nước trên tuyến đường. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Trước đó, ngày 5/4, TTXVN đã đưa tin "Quảng Bình: Đường bị băm nát, dân sống chung với bụi mù mịt". Theo phản ánh của người dân về việc hơn 5 km tuyến đường huyết mạch nối đường mòn Hồ Chí Minh với các xã An Ninh và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) nhiều năm nay bị băm nát bởi các xe tải trọng lớn khiến tuyến đường xuống cấp trầm trọng và bụi bao phủ cả khu dân cư. Người dân đã phản ảnh nhiều lần tuy nhiên sự việc vẫn chưa được khắc phục…

Mạnh Thành - Đức Thọ (TTXVN)
Xác minh phản ánh tình trạng xe quá tải ngang nhiên hoạt động tại Ba Vì, Hà Nội
Xác minh phản ánh tình trạng xe quá tải ngang nhiên hoạt động tại Ba Vì, Hà Nội

Làm rõ thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng sai quy định, ngang nhiên hoạt động trên các đường của thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN