Phiên chợ nghĩa tình - điểm hẹn của công nhân, doanh nghiệp và Công đoàn

Từ ngày 22/1 đến ngày 7/2/2021, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” Xuân Tân Sửu 2021 cùng diễn ra tại 16 địa điểm, Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đông đảo công nhân, người lao động cùng gia đình tham quan mua sắm tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” quận Gò Vấp.

Đây là một trong những hoạt động từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên” do Liên đoàn Lao động thành phố, các quận, huyện cùng các doanh nghiệp phối hợp tổ chức nhằm chăm lo đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn cùng các doanh nghiệp hướng đến chung tay, góp sức giúp người lao động giải quyết những khó khăn, nâng cao đời sống, cùng đón mùa Xuân mới ấm áp, nghĩa tình.

Ông Trần Đoàn Trung cho rằng, ngày hội công nhân không chỉ là dịp để tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn, chia sẻ nhiều hơn, động viên người lao động làm việc hăng say, tăng năng suất lao động mà đây còn là dịp để doanh nghiệp khẳng định sự quan tâm, chăm lo người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên chợ nghĩa tình còn là cầu nối để doanh nghiệp giới thiệu hàng Việt Nam có chất lượng đến tay người tiêu dùng, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố, các phiên chợ nghĩa tình năm nay có tổng cộng hơn 190 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước tham gia trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm như: Đường, sữa, bánh mứt, nước ngọt, lương thực, thực phẩm; dược phẩm, hóa mĩ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập; quần áo thời trang...

Các sản phẩm bày bán cho công nhân tại phiên chợ đều được giảm giá từ 10% - 50% nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động mua sắm Tết, góp phần đa dạng hóa các hoạt động chăm lo hiệu quả về lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, nhất là công nhân lao động ở khu vực ngoài nhà nước.

Cùng với các hoạt động trưng bày, bày bán, tại các phiên chợ nghĩa tình, ngày hội công nhân còn có nhiều hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ, chương trình tạp kỹ, trò chơi dân gian dành cho con em công nhân lao động. Ngoài ra, các cấp Công đoàn còn tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí, hỗ trợ vay vốn từ Tổ chức tài chính vi mô (CEP), hướng dẫn kỹ thuật, kỹ năng lái xe an toàn; thăm hỏi, tặng quà Tết, tặng hàng chục ngàn phiếu mua hàng cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có mặt tại chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại quận Gò Vấp, chị Trương Thị Cẩm Mộng, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Kha (Gò Vấp) cùng nhiều đồng nghiệp cho biết, cuộc sống gặp nhiều khó khăn khi phải đi làm xa quê, nhiều người lao động trong Công ty thật sự vất vả hơn khi mùa dịch làm gián đoạn công việc, thu nhập giảm nên năm nay không về quê đón Tết. Tuy nhiên, nhờ có một phần hỗ trợ từ Công đoàn trong ngày hội công nhân, giúp các anh chị em người lao động có thêm niềm vui nhỏ trong những ngày Tết.

Chú thích ảnh
 Một góc “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”.

Cùng với chị Mộng, chị Phương Trang cùng làm việc ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Saka Saka (Hóc Môn) cũng ấm lòng hơn khi nhận thêm phiếu mua hàng tại phiên chợ nghĩa tình. Chị Phương Trang cho biết, nhờ những phiếu mua hàng, công nhân lao động mua được thêm nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho gia đình trong dịp Tết, nhất là khi các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng và gần như rẻ hơn so với thị trường từ 10% đến 50%...

Theo Liên đoàn Lao động thành phố, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại mỗi địa điểm thu hút hàng ngàn công nhân, người lao động đến tham quan, mua sắm mỗi ngày, nhất là những ngày cuối tuần. Nhiều công nhân lao động xa quê cũng chọn đến đây sau ngày làm việc vất vả để giao lưu, vui chơi giải trí, xem các chương trình văn hóa văn nghệ, đố vui có thưởng… làm vơi đi phần nào nổi nhớ nhà khi Tết đến, Xuân về.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Nhộn nhịp Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021 tại 'Ngôi nhà chung'
Nhộn nhịp Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021 tại 'Ngôi nhà chung'

Nhân dịp chào đón năm mới 2021, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Phiên chợ vùng cao đã được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa nhộn nhịp du khách đến tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN