Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 6/8, đơn vị nhận được thông tin vụ 2 sinh viên tử vong và 6 người khác nguy kịch nghi do ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 đã đến kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, khu phố 2, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), thuộc Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine (có trụ sở chính tại 232/15/1 Đặng Văn Bi, khu phố 1, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức).
Qua kiểm tra, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm, như không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu như tôm, mực, ốc bươu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Với các hành vi như trên, Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine bị xử phạt với tổng số tiền là 26.635.000 đồng và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, đơn vị sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, trước thực trạng ngộ độc rượu xảy ra trong thời gian gần đây tại TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, từ ngày 15/8 đến hết năm 2022, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh sẽ tổng kiểm tra công tác an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn thành phố và tăng cường tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng rượu, đặc biệt là rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.