Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương – Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận” lần thứ VI, với chủ đề “Cùng con trưởng thành”.  

Chú thích ảnh
Chương trình văn nghệ được sự hưởng ứng tham gia của các em học sinh đến từ các trường, trung tâm phía Bắc. Ảnh: TT.

Ngày hội có sự góp mặt của hơn 300 trẻ tự kỷ, đến từ 15 trường, Trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh như: Trung tâm Phương Thanh, Trung tâm Phúc Tuệ, Trung tâm Nắng Mai, Trung tâm hỗ trợ tâm lí cộng đồng, Trung tâm Tottochan - Nhịp cầu kết nối; Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Long Biên (Hà Nội); Trung tâm NewSky; Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An; Câu lạc bộ văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội; Trung tâm Từ Sơn (Bắc Ninh); Trung tâm Albert Einstein, Trung tâm Thiên thần nhỏ (Ninh Bình), Trung tâm Niềm tin (Hải Phòng), Trung tâm Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Bà Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc phụ trách Cung Thiếu nhi Hà Nội, người sáng lập chương trình này cho biết: Từ năm 2013, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã trở thành đơn vị Nhà nước đầu tiên tham gia công tác cộng đồng dành cho trẻ tự kỷ, với hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc  là Ngày hội "Vòng tay yêu thương", dành cho trẻ tự kỷ Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Trẻ đến với chương trình được thăm khám, kiểm tra tình trạng hiện tại. Ảnh: TT

Tại chương trình, các em cùng cha mẹ được tham gia các trò chơi sôi động, được thực hiện test sàng lọc và tư vấn các vấn đề phát triển của trẻ, được khám và tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng. Cũng tại chương trình, các chuyên gia, bác sĩ từ hội đồng chuyên môn đã chia sẻ các kiến thức, tư vấn để hỗ trợ các con ngày càng tự tin; phát triển tốt hơn...

"Cung thiếu nhi Hà Nội là đơn vị đầu tiên tham gia công tác cộng đồng với trẻ tự kỷ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, tạo không gian chung cho các em, là nơi gặp gỡ, chia sẻ cách chăm sóc trẻ đặc biệt. Chúng tôi cũng mong muốn xã hội, cộng đồng cùng chung tay để các con có được sự quan tâm tốt nhất. Chương trình cũng là món quà vô cùng ý nghĩa, tràn đầy yêu thương của xã hội, cộng đồng dành cho các con là trẻ tự kỷ, là sân chơi để các bậc phụ huynh, các Trung tâm và các chuyên gia, bác sĩ cùng trao đổi cách nuôi dạy trẻ tốt nhất”, bà Võ Thị Thanh Diệp cho biết.

Những hình ảnh tại chương trình:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
LV/Báo Tin tức
Bổ sung dự toán chi ngân sách trợ giúp người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí
Bổ sung dự toán chi ngân sách trợ giúp người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 627/QĐ-TTg ngày 20/5/2022 bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện Chương trình phát triển công tác xã hội và Chương trình trợ giúp xã hội đối với người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN