Netflix sẽ thành lập pháp nhân đại diện tại Việt Nam

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TTTT), Netflix đang triển khai các thủ tục cần thiết với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thành lập pháp nhân đại diện của tập đoàn tại Việt Nam.

Việc Netflix thực hiện thủ tục để thành lập đại diện pháp nhân tại Việt Nam là nhằm thực hiện quy định tại Nghị định 71 năm 2022 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Cụ thể, Nghị định 71 quy định, các doanh nghiệp nước ngoài tham gia thị trường truyền hình trả tiền tại Việt Nam với loại hình dịch vụ OTT mà không có kênh, chỉ có nội dung theo yêu cầu phải được cấp giấy phép như doanh nghiệp trong nước, do đó phải làm thủ tục hình thành pháp nhân tại Việt Nam.

Nghị định 71 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 06 năm 2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình có hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Theo đại diện Cục PTTH&TTĐT, Nghị định này truyền đi thông điệp từ Chính phủ Việt Nam về quản lý lĩnh vực phát thanh, truyền hình trên cùng một mặt bằng pháp lý, giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam.

XM/Báo Tin tức
Lần đầu công bố danh sách nội dung ‘đã được xác thực’ trên mạng sử dụng cho quảng cáo
Lần đầu công bố danh sách nội dung ‘đã được xác thực’ trên mạng sử dụng cho quảng cáo

Danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng (White List) sử dụng cho hoạt động quảng cáo vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) công bố. Đây là trang web mà các nhãn hàng, doanh nghiệp được khuyến khích cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN