Khuyến cáo của các hãng hàng không nội địa trong dịp cao điểm Tết

Dịp Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco lưu ý hành khách đi lại trong dịp này cần tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch.

Thực hiện yêu cầu của nhà chức trách Việt Nam, nhằm phòng chống dịch COVID-19, các hãng hàng không đề nghị hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình bay nội địa.

Hành khách có thể khai tờ khai y tế online trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng di động Khai báo sức khỏe (hành khách có thể tìm kiếm, tải ứng dụng theo từ khóa chính xác: “Vietnam Health Declaration” trên CH Play với hệ điều hành Android hoặc App Store với hệ điều hành iOS). Hành khách nên thực hiện khai báo y tế online tại nhà trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành để việc làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện.

Chú thích ảnh
Các hãng hàng không nội địa khuyến cáo về phòng dịch dịp cao điểm Tết.

Để đảm bảo chất lượng phục vụ khách, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay, nhân viên phục vụ tại quầy làm thủ tục và cửa ra máy bay sẽ kiểm tra kết quả QR code của khách trước khi lên máy bay.

Để tiết kiệm thời gian, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại, website, ứng dụng di động, làm thủ tục trong thành phố hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Cụ thể, các hãng hàng không hiện đã triển khai hình thức làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) tại Việt Nam, đồng thời mở rộng phạm vi làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in), làm thủ tục tại kiosk đặt ở sân bay (kiosk check-in) và làm thủ tục qua website, ứng dụng di động. Tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh đều trang bị các quầy tự làm thủ tục và có bố trí nhân viên hướng dẫn tại các khu vực để hỗ trợ, hướng dẫn hành khách.

Bên cạnh đó, hành khách cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ đủ bộ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay gồm: Chứng minh thư (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân)… giấy khai sinh đối với trẻ em còn hạn theo qui định; tờ hành trình hoặc mã đặt chỗ chuyến bay; kết quả khai báo y tế trực tuyến; thẻ lên tàu bay lưu trên điện thoại hoặc bản in (với các khách làm thủ tục trực tuyến/ứng dụng); giấy tờ khác với khách đặc biệt nếu có (phụ nữ có thai trên 32 tuần, trẻ nhỏ…)

Để đảm bảo thời gian hoàn thành các thủ tục, hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm hơn 3-4 giờ so với giờ khởi hành. Tại cửa kiểm tra an ninh, hành khách cầm sẵn trên tay giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay trước khi vào khu vực kiểm tra an ninh; không để các vật dụng cá nhân như chìa khóa, điện thoại… trong túi quần/áo (cất vào balo, túi xách để soi chiếu); hành lý đóng gói theo đúng quy định, không mang hành lý xách tay quá tiêu chuẩn.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Các hãng hàng không chào đón những hành khách đầu tiên năm 2021
Các hãng hàng không chào đón những hành khách đầu tiên năm 2021

Sáng 1/1, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đã phối hợp với 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng chào đón những vị khách đầu tiên trong năm 2021. Những hành khách may mắn nhất đã nhận được những phần quà là hàng chục vé máy bay khứ hồi hành trình nội địa bất kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN