Khởi động chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) 2022-2023

Ngày 21/9, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam chính thức khởi động chương trình Phát triển nhân tài công nghệ - Samsung Innovation Campus (SIC) 2022-2023.

Chương trình SIC được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Tại Việt Nam, chương trình cũng được triển khai ngay từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia, tính đến thời điểm hiện tại.

Đại diện Samsung cho hay, trong thời gian một năm, từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, SIC 2022-2023 sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho phát biểu tại chương trình.

Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên từ 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học vạn vật kết nối (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và một khóa học kỹ năng lập trình cơ bản (Coding & programming). Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

Chương trình được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc trong thực tiễn.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình.

Học viên khi kết thúc khóa học có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có giá trị khác của dự án, như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ (Innovation tech challenge). Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của dự án SIC, giúp các học viên được thể hiện kiến thức, kỹ năng đã được học trong chương trình…

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam nhấn mạnh, để có thế làm chủ trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết.

Ông Choi Joo Ho cũng đã giới thiệu về thế mạnh và các hoạt động của Hàn Quốc trong việc vận động đăng cai Triển lãm EXPO 2030. Samsung có kế hoạch đưa những sản phẩm công nghệ cao của tập đoàn sản xuất tại Việt Nam trình diễn tại triển lãm, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

Ông Kevin Lee, Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ: Với mong muốn góp phần thúc đẩy ICT, dự án SIC đã được phát triển và tổ chức nhiều năm liên tiếp với nội dung đào tạo cập nhật mới theo xu hướng kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn nhất. Chương trình đã và đang tiếp cận đến nhiều trường đại học, THPT và THCS trên toàn lãnh thổ Việt Nam nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ tài năng trong lĩnh vực công nghệ, từ đó đề ra những giải pháp toàn diện và thiết thực để giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp.

Với tầm nhìn "Cùng bạn kiến tạo tương lai" (Together for tomorrow - enabling people", Samsung đã và đang triển khai nhiều dự án nhằm bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam như: Cuộc thi Solve for tomorrow, sân chơi giáo dục STEM tại S.hub Kids TPHCM và Đà Nẵng; dự án tài trợ phòng học Samsung lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại.

Tập đoàn cũng trao tặng hơn học bổng tài năng Samsung cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển điện thoại di động của Samsung Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan lớp học SIC.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các học viên học tập tại chương trình SIC.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Samsung duy trì vị thế nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới
Samsung duy trì vị thế nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới

Ngày 19/9, công ty nghiên cứu thị trường Omdia công bố báo cáo cho thấy trong quý II/2022, công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc đã mở rộng thị phần trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu và tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN