Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022

Tại lễ bế mạc Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2022”, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã vinh danh và trao giải 37 ý tưởng, dự án khả thi, có tính ứng dụng cao.

Chú thích ảnh
Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022.

Chiều ngày 27/11/2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022 được khởi động từ tháng 5/2022. Tại vòng sơ tuyển do các trường tổ chức, ban tổ chức đã nhận được 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên; Có 206 dự án, ý tưởng khởi nghiệp đã lọt vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết và cùng tranh tàitừ ngày 25-27/11/2022.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, các dự án tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022 đã thể hiện được tính đổi mới, tính sáng tạo, các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học học sinh, sinh viên, do đó cơ bản các bài dự thi đạt chất lượng tốt.

"Qua cuộc thi, học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ học được nhiều kinh nghiệm, tiếp tục học tập tích lũy kiến thức, có cơ hội theo đuổi dự án của các bạn hoặc chuyển sang nghiên cứu một dự án khác khả thi hơn dựa trên nền tảng các kiến thức mà các em được học”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Startup Kite 2022 đã tạo ra một sân chơi cho học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về sáng tạo khởi nghiệp và thành công, qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước.

Cuộc thi cũng là giải pháp quan trọng để kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường.

Sau 3 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 37 giải. Trong đó, dự án "Máy đo huyết áp qua smartphone - GAC1" của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh được trao giải Nhất. Đồng thời dự án cũng nhận được sự đầu tư từ doanh nghiệp ngay khi được công bố trao giải.

Dự án "Smartsite: Giải pháp giám sát điều khiển từ xa trạm viễn thông" (Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh) và dự án "Ứng dụng định vị sơ đồ vị trí, có hiện thị bản đồ tương tác-DEFIMAPS" (Trường Cao đẳng Viễn Đông) được trao giải Nhì.

Ban tổ chức cũng trao 3 Giải Ba cho nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và 30 giải khuyến khích cho các đội thi.

Sau Lễ trao giải, Bộ LĐTBXH chính thức phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2023 sẽ diễn ra tại Quảng Nam.

PV/Báo Tin tức
Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp
Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN