Có 3 bệnh viện tại Hà Nội không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, có 3 bệnh viện không đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19 là: Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech.

Chiều 21/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã; tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách nhằm không để dịch bệnh lây lan.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 19-21/8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới. Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tại Bệnh viện E, chiều 20/8, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Bộ Y tế đã rút trường hợp bệnh nhân 994 ra khỏi danh sách những người mắc COVID-19 và cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Bệnh viên E (Hà Nội) đã phải cách ly 1 ngày để phun khử khuẩn chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân. Qua đó, 30 bệnh viện được đánh giá an toàn; 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech.

Ông Hoàng Đức Hạnh khẳng định: Trong 3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: “Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè. Ban Chỉ đạo tham mưu Thành ủy Hà Nội khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã…”.

Kết luận cuộc họp, liên quan đến trường hợp ở Bệnh viện E vừa được rút khỏi danh sách nhiễm COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý cho rằng: “Như vậy là trong bệnh viện không có nguồn lây. Tuy nhiên việc bệnh nhân đi qua 4 khoa ở bệnh viện này cũng rất đáng lo ngại và ngay ngày mai (22/8), TP Hà Nội sẽ mời Bộ Y tế cùng họp với tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch”.

Ông Ngô Văn Quý lưu ý Sở Y tế và Sở Giáo dục Hà Nội vẫn còn chậm trễ trong việc ban hành văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch cho các cơ sở giáo dục để phục vụ khai giảng năm học mới. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu chậm nhất đến thứ hai phải ban hành văn bản này bởi: “Phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục rất quan trọng vì đây là nơi tập trung đông học sinh phải có hướng dẫn thật cụ thể”...

TN/Báo Tin tức
Hà Nội: Tăng cường khử khuẩn, phát loa yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trước khi vào bến xe
Hà Nội: Tăng cường khử khuẩn, phát loa yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trước khi vào bến xe

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công tác phòng, chống dịch tại các bến xe cũng như trên các phương tiện vận tải hành khách tại Hà Nội đã được đẩy mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN