Chìm tàu chở khách du lịch tuyến Vân Đồn - Cô Tô

Trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh (tại cảng Cái Rồng) Phạm Hoàng Ngọc xác nhận, tàu chở khách du lịch tuyến Vân Đồn - Cô Tô của Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Quang Minh đã bị chìm vào sáng 23/4 khi đang neo đậu tại đây.

Chú thích ảnh
Tàu khách du lịch của Cty TNHH Quang Minh tự đắm tại cảng Cái Rồng. Ảnh: TTXVN phát

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vào ban đêm, thủy triều rút rất nhanh, các thuyền viên ngủ quên, không kịp nới dây nên gần một nửa thân tàu bị chìm xuống nước. Rất may vụ chìm tàu không gây thiệt hại về người.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã xử lý cho tàu nổi an toàn, tuy nhiên phần bị chìm là khoang máy nên việc khắc phục sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém, trong khi Cô Tô, Vân Đồn đang bước vào mùa du lịch hè, với lượng khách đăng ký dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 hiện rất đông.

Từ ngày 20/4/2019, giá vé tàu tuyến Vân Đồn - Cô Tô tăng từ 230.000 đồng/khách/lượt lên 250.000 đồng/khách/lượt. Đặc biệt, lâu nay người dân hai huyện Vân Đồn và Cô Tô được ưu đãi giá vé là 200.000 đồng/khách/lượt, thì nay cũng phải mua vé chung với giá 250.000 đồng/khách/lượt.

Trung Nguyên (TTXVN)
Cháy rụi tàu chở khách tuyến đảo Vân Đồn - Cô Tô
Cháy rụi tàu chở khách tuyến đảo Vân Đồn - Cô Tô

Vào lúc 13 giờ 10 phút ngày 23/11, tại cảng tàu cũ Vân Đồn (Quảng Ninh), tàu vận tải chở khách Quang Minh 68 biển kiểm soát QN-3338 đã bốc cháy. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn trên tàu không có khách. Theo quan sát ban đầu, ngọn lửa có thể phát sinh từ khoang máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN