Chất lượng không khí nhiều điểm ở Bắc Bộ có hại cho sức khỏe

Sáng 24/9, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần Tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chỉ số không khí nhiều điểm ở Bắc Bộ ở mức có hại cho sức khỏe, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Theo ứng dụng PAM Air, chất lượng không khí nhiều điểm ở Bắc Bộ có hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Hà Nội, các điểm có chỉ số không khí ở mức có hại cho sức khỏe gồm: thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, có chỉ số 101; Trung tâm NetNam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, quận Cầu Giấy, có chỉ số 110; đường Đội Cấn, phường Kim Mã, quận Ba Đình, có chỉ số 106; Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, quận Ba Đình, có chỉ số 123; đường Chùa Láng, quận Đống Đa, có chỉ số 101. Còn tại điểm đo ở Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, có chỉ số 121. Tại mức chỉ số này, tất cả người dân có thể cảm nhận được các ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí bị ảnh hưởng nặng hơn.

Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng sương mù vào sáng sớm cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí xấu đi. Sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí. Người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm. Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã ra văn bản đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực, tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bụi trong không khí; tổ chức kiểm tra, giám sát, yêu cầu nghiêm các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp kiểm soát, bảo đảm xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường...

Hoàng Nam (TTXVN)
Chỉ số chất lượng không khí tại Thái Nguyên ở mức rất có hại
Chỉ số chất lượng không khí tại Thái Nguyên ở mức rất có hại

Sáng 18/9, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chỉ số không khí tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) ở mức 165 (rất có hại cho sức khỏe), chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 103.2, cảnh báo tình trạng khẩn cấp, ảnh hưởng tới sức khoẻ tất cả người dân trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN