Bình Phước thông tin Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư nghi quan hệ với nam sinh

Ngày 18/5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đã thông tin chính thức về vụ việc Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, nghi giao cấu đồng tính với một học sinh nam tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú.

Theo ông Phạm Văn Trinh, tối 15/5, một hộ dân ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú bắt gặp một người đàn ông ở trong ngôi nhà của mình và nghi có giao cấu đồng tính với con trai của gia đình. Gia đình đã báo Công an xã Tân Phước đến hiện trường để làm rõ sự việc.

Người đàn ông này khai tên Trần Quốc Duy (43 tuổi, ngụ thành phố Đồng Xoài), hiện là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ. “Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước là không bao che, không dung túng và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định nếu có vi phạm”, ông Phạm Văn Trinh cho biết.

Cũng theo ông Phạm Văn Trinh, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Sở Nội vụ căn cứ vào tính chất mức độ hành vi vi phạm (nếu có) để tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý cán bộ theo quy định.

“Vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí khi vụ việc được làm sáng tỏ” - ông Trinh nói.

Trước đó, tối 15/5, Trần Quốc Duy bị người dân ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bắt giữ vì nghi có quan hệ đồng giới với một nam sinh tên  N.Đ.T.K (16 tuổi) tại nhà của em này. Sự việc nhanh chóng được trình báo với cơ quan công an. Qua kiểm tra, có một số bao cao su (có cái đã xé vỏ) và một số viên thuốc nhỏ được bỏ trong hộp. Toàn bộ vụ việc được người dân quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Khởi tố đối tượng có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi
Khởi tố đối tượng có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi

Tối 8/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi Đinh Xuân Sâm xác nhận, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Hành vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với P.Q.N (sinh năm 1998) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN